Những siêu phẩm điện thoại đã “dậy thì” như thế nào?

8 năm trước -

Bạn có biết các siêu phẩm smartphone hiện nay dậy thì như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 hãng điện thoại đã nuôi nấng những đứa con cưng của mình ra sao nhé.

Dạo gần đây thì cộng đồng mạng đang rộ lên một trào lưu đó là Puberty Challenge hay còn gọi là “bạn đã dậy thì như thế nào” hoặc “bạn đã dậy thì thành công chưa?”. Với trào lưu này thì mọi người sẽ đưa ra những bức ảnh của mình với một bức ảnh trước và sau độ tuổi dậy thì.  Để xem rằng sự thay đổi của bản thân xem là thành công hay thất bại theo cách nói vui của cộng đồng mạng.

Mỗi một siêu phẩm ra mắt thì người ta trông ngóng nó sẽ “dậy thì” như thế nào?

Mỗi một siêu phẩm ra mắt thì người ta trông ngóng nó sẽ “dậy thì” như thế nào?

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nói về sự dậy thì thành công của một ai đó mà sẽ nói đến Puberty Challenge của các smartphone. Cùng điểm nhanh những mẫu điện thoại siêu phẩm của các hãng điện thoại lớn nhất hiện nay để xem đâu là dòng sản phẩm được cho là dậy thì thành công nhất.

Apple iPhone series

Đầu tiên phải nói đến chiếc smartphone đầu tiên của nhà Apple, khi so iPhone 7 ngược lại với thời điểm 10 năm trước là iPhone 2G. Đây có thể nói là sự thay đổi đến 180 độ, iPhone 7 được đổi mới về cả ngôn ngữ thiết kế, kiểu dáng cũng như là kích thước. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ mà em nó đã “cao hơn, to hơn, đen hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Một sự thay đổi hàng năm của Apple trên dòng iPhone

Một sự thay đổi hàng năm của Apple trên dòng iPhone

Thay vì thiết kế bằng nhựa bóng như trên 3G, 3GS thì nay iPhone 7 đã sở hữu một bộ vỏ từ nhôm nguyên khối rất chắc chắn. Dù được cho là dậy thì thành công nhưng vẫn liễu yếu đào tơ – dễ xước, dễ tróc sơn. Tuy nhiên vài năm trở lại đây thì iPhone lại không có quá nhiều sự biến đổi và có lẽ rằng smartphone này cần phải có sự thay đổi mạnh mẽ hơn để trở lại với ngôi hoa hậu như ngày nào.

Samsung Galaxy S series

Ở vị trí thứ hai đó chính là Galaxy S của Samsung với phiên bản mới nhất là Galaxy S8/ S8+. Thời điểm ra mắt đầu tiên của Galaxy S1 thì không có gì nổi bật. Tuy nhiên vào những năm tiếp theo khi ra mắt mẫu Galaxy S3 và S4 thì lại được người dùng đánh giá rất là cao kể cả phần cứng lẫn phần mềm, nó đã trở nên xinh đẹp hơn dù chỉ là ngôn ngữ thiết kế không mấy cao cấp với vỏ nhựa và phần viền giả kim loại.

Galaxy S ngày càng hoàn thiện hơn đối với người dùng

Galaxy S ngày càng hoàn thiện hơn đối với người dùng

Và Galaxy S chỉ thực sự thay đổi một cách mạnh mẽ khi như được biến hóa thành người khác khi nâng cấp từ Galaxy S5 lên Galaxy S6 và đặc biệt nhất là phiên bản màn hình cong cực kì sexy. Sự dậy thì càng thành công hơn khi hãng vừa ra mắt mẫu Galaxy S8/S8+, đây là hai siêu phẩm làm cho các mẫu điện thoại khác trở nên lu mờ đi bởi cái vẻ ngoài quá đẹp, sang trọng và bóng bẩy.

HTC series

Ở vị trí số ba chúng tôi xin đề cử hãng điện thoại HTC, có lẽ nhờ sự thành công ngoài mong đợi của các mẫu HTC M7 và M8 mà hiện nay căn bệnh ảo tưởng về giá làm cho người dùng chỉ đợi cho hãng này giảm giá rồi mới mua. Ban đầu HTC sở hữu một thiết kế khỏe khoắn từ phần vỏ được làm từ kim loại mang đến cảm giác cầm nắm khá đầm tay.

Liệu HTC có hồi sinh lại như những gì nó đã làm không

Liệu HTC có hồi sinh lại như những gì nó đã làm không

Với những tính năng nghe nhạc nổi bật, tối ưu phần mềm tốt đã khiến người dùng rất yêu thích hãng này. Tuy nhiên đến thời điểm gần đây khi ra mắt HTC U Play và U Ultra, ta có thể thấy nó có một diện mạo mới bóng bẩy hơn. Không biết rằng sự dậy thì muộn màng và những đợt giảm giá bán như hiện nay thì có cứu được HTC hay không?

LG G series

Thứ tư phải kể đến của LG, sự dậy thì của dòng G series là một chuỗi những thăng trầm vui có, buồn có nhưng không bao giờ thiếu đi những lỗi nho nhỏ làm cho người dùng ngừng đau đầu. Mở đầu là LG Optimus G, thời điểm năm 2012 thì chưa có nhiều mẫu smartphone có thiết kế tốt như là LG lúc đấy. Hãng đã mạnh dạng áp dụng mặt lưng kính trong sản phẩm của mình.

Chúng ta mong là LG G6 sẽ không gặp chuyện như người anh của nó

Chúng ta mong là LG G6 sẽ không gặp chuyện như người anh của nó

Các phiên bản sau như là: G2, G3, G4 hay là G5, máy cũng gây được những ấn tượng nhất định với nhiều xu hướng thiết kế khác nhau hoàn toàn với những phần còn lại của thế giới. Có thể nói điện thoại LG là cô gái mới lớn và mỗi năm cô dậy thì một lần để thay đổi vẻ ngoài của mình. Và mong là năm nay, LG G6 sẽ không bị dính bệnh tật gì quá nghiêm trọng như các lần trước.

Sony Xperia series

Và ở vị trí cuối cùng cũng chính là dòng smartphone dậy thì đầu tiên đó chính là Sony. Có thể nói Sony đã đẹp ngay từ đầu ra mắt với mẫu Sony Xperia Z nên hầu hết các mẫu điện thoại về sau đều được Sony áp dụng chung ngôn ngữ thiết kế này. Hãng nghĩ rằng thiết kế của họ hiện nay đã là đẹp quá rồi và việc duy nhất của Sony hiện tại chỉ là cho viền màn hình mỏng, sexy hơn nữa.

Sony vẫn trung thành với lối thiết kế của mình

Sony vẫn trung thành với lối thiết kế của mình

Thiết kế vuông vức có phần nam tính nhưng vẫn mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái, không bị cấn tay. Có thể miêu tả Sony Xperia như một cô gái đẹp từ khi còn bé, không dậy thì thì vẫn đẹp lên nhưng mà người ta không nhận ra cô có sự khác biệt mấy mà thôi. Cái mà Sony quan tâm nhất hiện tại là trải nghiệm của người dùng đối với các thiết bị mà hãng đem lại hơn là sự thay đổi trong thiết kế của họ.

Có thể thấy là mỗi hãng đều chọn cho mình một cách dậy thì riêng cho đứa con của mình. Có siêu phẩm thay đổi mỗi năm một ít, có mẫu thay đổi nhiều, nhưng nhìn chung thì mỗi chiếc máy đều có thiết kế rất riêng và sang trọng. Vậy theo bạn trong những mẫu điện thoại trên, đâu là chiếc smartphone dậy thì thành công nhất.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích