6 năm trước -

Những smartphone Android "đối đầu" với sự ra mắt của iPhone SE

Cùng tầm phân khúc smartphone màn hình 4 inch với iPhone SE, nhiều smartphone Android cũng sở hữu cấu hình mạnh và thông số kỹ thuật tốt, trong khi vẫn giữ thiết kế nhỏ gọn và mức giá cạnh tranh.

Samsung Galaxy A3 2016 

Thiết kế của Galaxy A3 nhỏ gọn hơn Galaxy S6 Note 5 dù tương đồng về phong cách. Model này sở hữu màn hình 4,7 inch với độ phân giải HD, thiết kế nguyên khối với viền kim loại và mặt lưng kính. Galaxy A3 và iPhone SE còn có những màu sắc giống nhau như vàng, hồng, đen và trắng.

So với iPhone SE, giá bán của Galaxy A3 thấp hơn khá nhiều khi chỉ hơn 6 triệu đồng. Dù vậy, model tới từ Samsung phải hy sinh cấu hình khi chỉ có RAM 1,5GB và dùng chip Snapdragon 410, cấu hình tầm trung của Android.

Galaxy A3

Sony Xperia Z5 Compact 

Sony cũng đã khá thành công với cách phát triển dòng Xperia Compact. Xperia Z5 Compact (màn hình 4,6 inch) sở hữu cấu hình mạnh, trang bị camera y hệt "đàn anh" Xperia Z5 nhưng vóc dáng gọn hơn. Sản phẩm mang chip Snapdragon 810 hiệu năng cao, RAM 2GB cùng camera 23 megapixel với cảm biến mới, lấy nét nhanh của Sony.

Xperia Z5 Compact

Oppo F1 

F1 của Oppo là một lựa chọn ổn hơn iPhone SE cả về giá lẫn khả năng selfie, khi được trang bị trước 8 megapixel với những tính năng làm đẹp khuôn mặt. Trong số các smartphone Android hiện giờ, kiểu dáng của F1 cũng gọn nhẹ với màn hình 5 inch, dáng mỏng với vỏ kim loại nguyên khối.

OPPO F1

HTC One A9 

Sản phẩm HTC One A9 vẫn đem lại trải nghiệm ổn với màn hình Full HD và hệ điều hành Android 6.0 MarshMallow. Giá bán của HTC One A9 ở Việt Nam cũng gần tương đương với iPhone SE.

HTC A9

Có thể bạn cũng thích