Không thể tin được máy khoan cầm tay còn có thể dùng như vậy!

2 năm trước -

Ngoài chức năng chính là khoan, máy khoan cầm tay còn vô vàn công dụng hữu ích khác mà các bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay những công dụng không ngờ của máy khoan cầm tay nhé!

Đánh trứng

Một trong những công dụng kỳ lạ mà bạn không ngờ tới nhất của máy khoan cầm tay - đánh trứng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh bằng kim loại nhỏ dài 50 cm được uốn cong phần đầu. Kẹp chặt thanh sắt vào đầu mũi khoan, khởi động máy khoan và đánh trứng. Nhớ chỉnh tốc độ máy khoan mạnh để trứng được đánh nhanh hơn, xốp hơn nhé!

Đánh trứng

Vệ sinh sàn nhà

Máy khoan sẽ là một công cụ hữu dụng để bạn làm sạch các ngách khó chịu trên sàn nhà đấy. Hãy tận dụng bàn chải đánh răng cũ để biến máy khoan cầm tay thành một máy chà sàn cực kỳ hữu ích. Đầu tiên, bạn cắt phần đầu của bàn chải rồi cố định vào đầu của máy khoan bắt vít. Việc còn lại của bạn chỉ là nhúng bàn chải vào dung dịch tẩy rửa và thực hiện công việc làm vệ sinh cho sàn nhà thôi.

Vệ sinh sàn nhà

Gọt bút chì

Bạn kẹp bút chì vào đầu mũi khoan cầm tay, thắt chặt lại rồi bật máy khoan. Vậy là bút chì của bạn đã được gọt tự động rồi đấy. Tuy nhiên nhớ điều chỉnh tốc độ của máy khoan cẩn thận để bút chị được gọt nhanh chóng nhưng không bị hư hỏng nhé.

Gọt bút chì

Mài dao

Có mẹo này từ giờ bạn chẳng cần tốn tiền mài dao nữa rồi, chỉ cần tận dung chiếc máy khoan cầm tay, thêm chiếc vít đơn giản và 2 con ốc là được.

Đầu tiên bạn vặn 2 ốc vào nằm giữa vít, cố định 2 ốc lại bằng cách dùng súng bắn keo kết dính chặt. Bắt vít vào đầu máy khoan và dùng thanh cố định nẹp chặt lại. Bật công tắc máy khoan lên tương ứng với tốc độ 1. Vậy là bạn đã một công cụ mài dao "homemade" nhanh và tiện lợi rồi đấy. Đưa dao vào và máy sẽ tự động là những công việc còn lại cho bạn.

Mài dao

Bắt vít

Máy khoan ngoài công việc khoan các vật dụng hay khoan tường thì nó còn có công dụng bắt vít. Bạn dùng máy khoan cầm tay cố định đầu vít, đưa đầu còn lại của nó vào vị trí cần bắt vít sau đó bật công tắc máy khoan là vít sẽ được cố định chỉ trong vài giây. Tiện lợi không nào?

Bắt vít

Có thể bạn cũng thích