7 năm trước -

Những tai nạn "thật bất ngờ" khi chơi Pokémon Go!

Vượt mặt các trò chơi nổi tiếng một thời như Candy Rush, Dragon City, Farm Heroes Saga, Pirate Kings... Pokémon Go đang trở thành ứng dụng giải trí tâm điểm hiện nay. Hiếm có trò chơi nào lại khiến cả người lớn và trẻ em đều sốt sắng tham gia như vậy.

Sức hút Pokémon ngày càng nóng hơn sau khi bản chính thức đã có mặt tại Việt Nam. Dân tình kéo nhau ra đường và chúi mắt mũi vào điện thoại bất kể ngày hay đêm, chốn đông người hay vắng, chỉ cần nơi nào có thú, thì nơi đó lại có "thợ săn" xuất hiện! Ngày càng có nhiều tín đồ Pokémon Việt mải mê săn cho mình những con thú ảo bất chấp sự nguy hiểm rình rập xung quanh mình.

 Ứng dụng giải trí số một này tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại mang nhiều hệ lụy không ngờ đến.

Sức hút Pokemon có vẻ vẫn chưa

Tập trung cao độ vào game có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc (Ảnh Internet)

Đã có nhiều cảnh báo cũng như rất nhiều thông tin tai nạn bất ngờ từ việc chơi Pokémon Go, không chỉ trong nước mà còn ở các phương Tây. Điểm đặc biệt của Pokémon Go là trò chơi đòi hỏi người chơi phải di chuyển và nhìn màn hình liên tục, chính vì điều đó vô tình đã khiến người chơi gặp phiền phức như tai nạn giao thông, té ngã, trộm cướp...

Thông tin game Pokemon đang hot trên thế giới

Còn nhớ cách đây không lâu khi trên báo chí đưa tin một anh chàng bị giật mất điện thoại khi đang lăm le săn thú tại công viên đã khiến cho giới trẻ "tỉnh ngộ" ra việc sử dụng điện thoại nơi công công là một việc hết sức nguy hiểm. Chưa kể vô số những trường hợp té ngã, va chạm... dở khóc dở cười khi vừa đi đường vừa săn thú. 

Tập trung săn bắt pokemon

Rất đông các bạn trẻ đứng tập trung "săn bắt" nơi được cho là có nhiều Pokémon xuất hiện

Pokemon và những hệ lụy đáng tiếc không ngờ đến

Một thanh niên ngồi trên xe đang dán mắt vào màn hình điện thoại để "bắt" thú

Giới trẻ đang mải mê săn bắt pokemon

Cuộc hội ngộ của các game thủ có vẻ đang rất "nóng" 

Sức hút Pokemon không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới

Các cặp đôi cũng đang chăm chú vào màn hình điện thoại ngoài đường

Chúng ta không thể phủ nhận độ "hot" cũng như sức hấp dẫn của trò chơi Pokémon Go đang làm mưa làm gió thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng nên đề cao cảnh giác, tránh những hệ lụy không hay xảy ra làm trò chơi trở nên mất vui nhé!

Xem thêm: 

Bài: Mỹ Dung

Ảnh: Lê Kim Bách Khoa

Có thể bạn cũng thích