Tống cổ "khách không mời" trong tủ lạnh với 6 nguyên liệu quen thuộc

7 năm trước -

Tủ lạnh là cái "bao tử" đáng yêu của mỗi gia đình, nhiều loại thực phẩm được cất trữ trong đây. Do đó, nếu một ngày đẹp trời tủ lạnh nhà bạn có sự xuất hiện của mùi lạ thì cũng không cần lo lắng, hãy sử dụng 6 nguyên liệu quen thuộc sau đây để giải quyết vấn đề này.

Làm sạch tủ lạnh với chanh

Chanh được biết đến là một nguyên liệu làm sạch cực tốt. Không chỉ vậy, nó còn giúp đánh bay mùi hôi. Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng rồi cho vào các ngăn tủ lạnh. Cứ mỗi tháng thay 1 lần là được.

Bã cà phê đánh bay mùi hôi của tủ lạnh

Mỗi lần pha cà phê bạn đừng vội vứt bã. Hãy cho nó vào chén rồi đặt vào tủ lạnh để thơm tho hơn nào!

Trà là nguyên liệu khử mùi hôi tủ lạnh có thể tái sử dụng nhiều lần

Trường hợp bạn muốn dùng nguyên liệu có thể tái sử dụng nhiều lần, trà là sự chọn lựa hoàn hảo đấy! Chỉ cần cho 50g trà ướp hoa vào túi nhỏ để trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ bị hút hết. Sau 1 tháng, bạn lấy túi trà này ra phơi nắng, vậy là có thể dùng tiếp rồi.

Loại bỏ mùi hôi tủ lạnh bằng 2 cách với giấm ăn

Bạn cũng có thể loại bỏ sự hiện diện của "vị khách không mời" khỏi tủ lạnh với giấm trắng, bằng cách cho nó vào lọ thủy tinh mở nắp và đặt vào tủ lạnh, hoặc dùng hỗn hợp giấm và nước để vệ sinh tủ.

Baking soda không chỉ làm sạch tủ lạnh mà còn có tác dụng khử mùi hôi

Baking soda không những làm sạch an toàn mà còn ngăn chặn mùi hôi. Bạn mở nắp hộp hoặc trộn với 1 muỗng canh vani rồi để tủ lạnh là xong.

Mùi hôi bị hấp thụ khi bạn đặt yến mạch trong tủ lạnh

Đừng nghĩ yến mạch chỉ có tác dụng làm đẹp thôi nhé! Mùi hôi sẽ bị hấp thụ nếu bạn để một bát yến mạch vào tủ.

Có thể bạn cũng thích