Những điều bạn cần biết trước khi sở hữu iPhone 8

7 năm trước -

Từ những thông tin rò rỉ của iPhone 8, các tín đồ công nghệ tin chắc rằng đây chính là chiếc điện thoại sở hữu nhiều cải tiến đột phá nhất từ trước đến nay của nhà Táo. Tất nhiên với những nâng cấp hoàn toàn khác biệt về phần cứng và thiết kế, cách sử dụng chiếc smartphone này chắc hẳn cũng sẽ có những thay đổi đáng kể.

Không còn phím Home, Apple trang bị nhiều thao tác mới

Ngày 12 tháng 09 tới đây, cả thế giới sẽ cùng lúc chào đón 3 chiếc smartphone mới của Apple. Trong số đó có iPhone 8 - siêu phẩm điện thoại với những thay đổi đủ để tạo thành một trong những lần nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay cho iPhone trong chặng đường phát triển của nó. Với một màn hình tràn viền sắc sảo, "Táo Khuyết" đã thử nghiệm việc loại bỏ hoàn toàn phím Home và thay bằng các thao tác điều khiển mới cho các tác vụ như đi tới menu ứng dụng chính hay vào chế độ đa nhiệm.

Nhiều ý kiến cho rằng phím Home trên điện thoại iPhone 8 sẽ được thay thế bởi thanh software bar

Nhiều ý kiến cho rằng phím Home trên iPhone 8 sẽ được thay thế bởi thanh software bar

Những hình ảnh rò rỉ đã phần nào cho người hâm mộ thấy được màn hình của iPhone 8 có kích thước dài hơn với các góc bo tròn, một chỗ khuyết ở phía trên màn hình dành cho camera và các cảm biến, cũng như các vị trí ăng ten mới. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra một thanh bar mỏng thay thế cho nút Home được đặt ở dưới cùng và đây chính là nơi bạn mở điện thoại, bằng cách kéo nó lên phía trên.

Khi đang ở trong ứng dụng, một thao tác vuốt tương tự sẽ bắt đầu chế độ đa nhiệm và đóng ứng dụng, trở lại màn hình chính. Giao diện chế độ đa nhiệm cũng được thiết kế lại để xuất hiện như một loạt các thẻ đơn lẻ có thể vuốt qua lại, thay thế cho ngăn xếp các ứng dụng như trên những chiếc iPhone hiện tại.

Một vài thay đổi nổi bật trên iPhone 8

Theo Bloomberg News, kích thước iPhone 8 tương tự như chiếc iPhone 7, nhưng sẽ có màn hình OLED lớn hơn so với chiếc iPhone 7 Plus (5.5 inch). Đường viền điện thoại được thiết kế mỏng, đối xứng nhau và bao quanh toàn bộ màn hình. Loa thoại, cảm biến nhận diện gương mặt, camera selfie được đặt vào chỗ khuyết phía trên cùng màn hình.

Chi tiết những nâng cấp đáng kể trên chiếc điện thoại iPhone 8

Chi tiết những nâng cấp đáng kể trên model mới này

Màn hình OLED này có khả năng tái tạo màu sắc. Nghĩa là khi màn hình hiện màu đen, nó sẽ hòa trộn gần như hoàn hảo với chỗ khuyết của điện thoại và các cạnh đen mỏng ở phía trước, tạo cảm giác liền mạch. Chắc chắn với kích thước màn hình dài, iPhone 8 sẽ hiển thị được nội dung của một trang web hay các tin nhắn văn bản nhiều hơn. 

Thanh dock trên iPhone 8 tương tự iPad iOS 11

Thanh dock trên iPhone 8 tương tự iPad iOS 11

iPhone 8 vẫn có 6 hàng ứng dụng, tức 24 biểu tượng mỗi trang, bao gồm cả thanh dock - một thanh màu ghi ở phía dưới cùng màn hình, nơi chứa các ứng dụng thường sử dụng nhất. Thanh status sẽ được chia thành hai phần với phía bên trái hiển thị thời gian, trong khi khu vực phía bên phải chỗ khuyết hiển thị tín hiệu mạng, WiFi và thời lượng pin. Thanh status có thể thay đổi dựa vào tác vụ đang chạy.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích