8 năm trước -

Những thao tác đơn giản giúp bạn làm sạch bàn phím Laptop

Với việc liên tục sử dụng laptop ở bên ngoài thì dĩ nhiên là bàn phím sẽ “tích lũy” được nhiều bụi bẩn, điều này dễ dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị liệt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 5 cách tốt nhất để dọn dẹp đống bụi bẩn trên laptop.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tắt máy tính, rút nguồn trước khi làm vệ sinh laptop, máy tính.

Vện sinh Laptop

Bước 2:

Yêu cầu bạn cần có bộ công cụ vệ sinh Laptop, bạn có thể tìm thấy ở các quán sửa chữa PC/Laptop.

Vệ sinh Laptop

Bước 3:

Vệ sinh bàn phím, loại bỏ những bụi bẩn trên bàn phím, bạn lấy cây cọ, lau chùi sạch bên trên và bên khe của bàn phím, cọ từ trái qua phải, từ tren xuống. Nhẹ tay để không làm bàn phím bị xước, nên dùng cọ lông mềm để dễ dàng lướt qua các khe của bàn phím, nơi bụi bẫn dễ lọt vào.

Tiếp theo, bạn sử dụng đầu bông có tẩm cồn và lau dìa của mỗi phím, dùng tay hoặc tua vít đẩy nhẹ bàn phím khỏi khay, lau sạch sẽ phía dưới.

Bước 4:

Sử dụng giẻ loại mềm và mịn lau màn hình. Trước khi sử dụng giẻ để lau, bạn có thể dùng loại dung dịch đặc biệt xịt vào giẻ lau với lượng vừa phải sau đó dùng khăn mềm lau đều tay một tay giữ đằng sau màn, một tay lau. Hạn chế dùng các chất tẩy hay chất axit có tác dụng mạnh lau lên màn hình, chúng sẽ làm giảm chẩt lượng của màn hình.

Vệ sinh Laptop

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu laptop cấu hình mạnh mẽ đang được bán với mức giá rẻ hợp lý tại Nguyễn Kim như:

Laptop Dell cấu hình core i5, i7 mạnh mẽ, đa nhiệm tốt:

Dell Vostro 5402

Dell G3

Laptop HP đúng chuẩn doanh nhân, gọn nhẹ, sang trọng:

Laptop HP Pavilion 15

HP Envy 13

Laptop Acer Gaming hiện đại, cấu hình tốt:

Acer Nitro 5

Acer Aspire A315

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Có thể bạn cũng thích