Điểm mặt những thiết bị y tế mà các gia đình cần sở hữu

7 năm trước -

Bạn vẫn thường sắm sửa các thiết bị điện máy gia dụng cho gia đình mà quên mất những sản phẩm quan trọng không thể thiếu, đó chính là dụng cụ y tế. Các thiết bị y tế gia đình sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng sức khỏe hằng ngày cũng như khi có dấu hiệu mắc bệnh. Đặc biệt nếu gia đình bạn có người già và trẻ em, thì những thiết bị này lại càng trở nên quan trọng.

Máy đo huyết áp

Huyết áp là điều bạn cần theo dõi hằng ngày, đặc biệt là ở người già. Để tiết kiệm thời gian đến các cơ sở y tế, bạn có thể sắm cho gia đình một chiếc máy đo huyết áp. Các loại máy đo huyết áp hiện nay chạy bẳng thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng ngay cả với những người cao tuổi.

Máy đo huyết áp giúp phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu nguy hiểm

Máy đo huyết áp giúp phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu nguy hiểm

Nhờ thiết bị này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng huyết áp như thế nào và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi xuất hiện kết quả xấu. Hiện nay, máy đo huyết áp Omron đang được rất nhiều người tin dùng vì sự chính xác và giá thành đa dạng của nó.

Nhiệt kế

Khi có dấu hiệu cơ thể nóng lên thì nhiệt kế chính là dụng cụ bạn cần ngay lúc này để biết chính xác thân nhiệt. Nhiều trường hợp vì chủ quan với sốt, không kiểm tra nhiệt độ cơ thể mà dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề. Nhiệt kế lại càng cần thiết hơn nếu nhà bạn có con nhỏ đấy!

Sốt cao có thể gây ra nhiều biến chứng cho trẻ con, vì thế việc sắm nhiệt kế sẽ giúp bạn xác định sớm thân nhiệt cơ thể và ngăn chặn kịp thời

Sốt cao có thể gây ra nhiều biến chứng cho trẻ con, vì thế việc sắm nhiệt kế sẽ giúp bạn xác định sớm thân nhiệt cơ thể và ngăn chặn kịp thời

Dụng cụ đo nhiệt độ bằng thủy ngân trước đây đã được thay thế bằng các thiết bị điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cao.

Máy đo đường huyết

Tại Việt Nam, số người bị mắc bệnh tiểu đường xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là căn bệnh đòi hỏi bạn phải trải qua một quá trình điều trị lâu dài và phải theo dõi thường xuyên. Vì thế, khi có người mắc bệnh tiểu đường trong gia đình, bạn nên sắm hẳn máy đo đường huyết để theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên, liên tục.

Trước số lượng người bênh tiểu đường tăng, bạn nên quan tâm sức khỏe mình ngay từ giờ bằng máy đo đường huyết

Trước số lượng người bệnh tiểu đường tăng, bạn nên quan tâm sức khỏe mình ngay từ giờ bằng máy đo đường huyết

Cân sức khỏe

Không chỉ đơn giản cho bạn biết trọng lượng hiện tại, mà cân sức khỏe sẽ giúp theo dõi thể trạng của mọi thành viên trong gia đình ở mọi độ tuổi. Hơn thế nữa, khi trong nhà bạn có người mang bầu hay trẻ em thì thiết bị y tế này lại càng trở nên cần thiết. Nếu bạn cân thường xuyên và phát hiện xuống kí hay tăng cân liên tục, thì đây chính là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm và cần đến gặp bác sĩ ngay.

Việc tăng cân hay xuống cân nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh và nhờ sự có mặt của cân sức khỏe, bạn sẽ sớm phát hiện điều đó

Việc tăng cân hay xuống cân nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh và nhờ sự có mặt của cân sức khỏe, bạn sẽ sớm phát hiện điều đó

Để thiết bị y tế gia đình phát huy được những khả năng của chúng, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng, có nguồn gốc và chế độ bảo hành rõ ràng. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng những thiết bị trôi nổi trên thị trường, điều này càng làm sức khỏe của bạn yếu đi thôi.  

Có thể bạn cũng thích