Những thói quen cần thay đổi ngay nếu không muốn máy sấy quần áo hỏng

4 năm trước -

Máy sấy quần áo sẽ dễ gặp các vấn đề hỏng hóc nếu dùng sai cách. Sau đây là 4 lỗi người dùng thường xuyên mắc phải mỗi khi sử dụng thiết bị.

Không phân loại quần áo

Hầu như ai cũng nghĩ chỉ có máy giặt mới cần phân loại quần áo, máy sấy thì không cần thiết. Đây là suy nghĩ sai lầm đấy! Việc phân loại quần áo theo từng loại vải khác nhau và chọn chế độ phù hợp với loại quần áo không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng máy, mà còn giúp quần áo khô nhanh, hạn chế hư tổn cho sợi vải.

Dù là máy giặt hay máy sấy thì việc phân loại quần áo cũng là điều cần thiết

Dù là máy giặt hay máy sấy thì việc phân loại quần áo cũng là điều cần thiết

Sấy quần áo khi còn ướt

Ướt ở đây nghĩa là quần áo của bạn vẫn còn nhỏ nước, thường gặp trong trường hợp giặt tay và chưa vắt kĩ. Điều này vô tình gây nguy hiểm nếu bạn sử dụng loại tủ sấy. Do quạt sấy được đặt ngay bên dưới giá treo quần áo, khi nước nhỏ vào có thể gây rò điện, thậm chí cháy máy.

Vắt kiệt nước sẽ giúp quá trình sấy quần áo diễn ra trơn tru và nhanh chóng

Vắt kiệt nước sẽ giúp quá trình sấy quần áo diễn ra trơn tru và nhanh chóng

Mặc quần áo khi vừa sấy xong

Khi vừa được sấy xong, quần áo thường bị giãn ra và rất dễ nhăn, nên bạn mặc ngay sẽ không đẹp, thậm chí còn khiến da bị nóng đấy! Do đó, hãy treo quần áo ra ngoài cho nguội hẳn rồi hãy mặc vào. Nếu máy sấy của bạn có chế độ gió mát thì hãy chọn nó để giúp quần áo mau nguội hơn.

Treo quần áo và đợi khô hẵng mặc

Treo quần áo và đợi khô hẵng mặc

Sấy quần áo có các chi tiết keo

Một số quần áo kiểu cách với chi tiết keo thường không được quan tâm khi sấy, nhưng chúng có thể bị chảy loang ra làm hư hỏng quần áo, thậm chí là gây cháy. 

Ngoài ra, nếu có một ngày bạn ngửi thấy mùi khét lúc đang sấy quần áo, thì có lẽ quần áo đã bị dính phải kẹo cao su. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy sấy quần áo bạn nên kiểm tra cho kỹ nhé.

Có thể bạn cũng thích