Những thói quen sử dụng khiến bàn ủi hơi nước "báo động đỏ"

4 năm trước -

Một chiếc bàn ủi hơi nước sẽ vô cùng tiện lợi cho gia đình bạn, nhưng đôi lúc một số vấn đề có thể xảy ra trên thiết bị gây ảnh hưởng đến việc sử dụng. Để tránh trường hợp hoang mang khi bàn ủi hơi nước gặp trục trặc, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau.

Độ nóng trên bàn ủi chưa đủ

Vì không có nhiều thời gian trong việc ủi quần áo, một số người dùng thường có thói quen nhấn nút phun hơi nước ngay khi vừa cắm điện bàn ủi. Điều này không giúp bạn tiết kiệm được thời gian, mà còn gây tác động xấu đến thiết bị. Nếu không cho bàn ủi đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi, sẽ không có đủ sức nóng để xử lý những vết nhăn “cứng đầu” trên quần áo, đồng thời còn dẫn đến nước bị rỉ ra.

Không để bàn ủi hơi nước đủ độ nóng cần thiết sẽ không có tác dụng làm thẳng quần áo như bạn mong muốn

Không để bàn ủi hơi nước đủ độ nóng cần thiết sẽ không có tác dụng làm thẳng quần áo như bạn mong muốn

Bạn nên để bàn ủi nóng lên trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng, hoặc chọn mua những sản phẩm bàn ủi hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt. Hiện tượng rò rỉ nước khi bàn ủi ở nhiệt độ thấp sẽ được khắc phục nhờ khả năng hiện đại này, từ đó giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Sự an toàn của người dùng cũng được đảm bảo cao hơn, tránh hiện tượng bàn ủi bị chập điện, gây cháy nổ.

Đổ nước vượt mức Max

Bình nước trên bàn ủi sẽ có 2 mức Min và Max. Người dùng thường không mấy quan tâm đến chỉ số này và hay châm nước vào bàn ủi trên mức Max, khiến nước bị tràn ra, rơi vào bàn ủi gây nguy hiểm khi dùng. Do đó, nếu phát hiện nước bị tràn, bạn cần ngay lập tức lấy khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn ủi rồi mới bắt đầu cắm điện sử dụng.

Nước sẽ bị tràn và dễ gây chập mạch khi bạn đổ vượt Max trên bàn ủi hơi nước

Nước sẽ bị tràn và dễ gây chập mạch khi bạn đổ vượt Max trên bàn ủi hơi nước

Đừng sáng tạo mùi thơm với bàn ủi bằng cách đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước. Những hóa chất đó có thể làm mòn các bộ phận bên trong bàn ủi, dẫn đến rỉ nước ra ngoài.

Dùng nước máy, không đổ bỏ nước thừa

Nước sử dụng cho bàn ủi hơi nước nên là nước lọc tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Nếu bạn dùng nước máy, cặn vôi sẽ đóng trên bề mặt bàn ủi nhanh chóng, gây tác động xấu lên quần áo. Bên cạnh đó, khi ủi quần áo xong, bạn nên đổ bỏ nước thừa trong bình chứa.

Nước sử dụng cho bàn ủi là loại nước tinh khiết để tránh ảnh hưởng đến chất liệu quần áo

Nước sử dụng cho bàn ủi nên là loại nước tinh khiết để tránh ảnh hưởng đến thiết bị và chất liệu quần áo

Không vệ sinh bàn là

Không chỉ bàn ủi hơi nước mà bất kì thiết bị gia dụng nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên để hoạt động hiệu quả và tăng độ bền theo thời gian. Việc làm sạch bàn ủi sẽ giúp tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Nếu bạn mua những thiết bị được tích hợp nhiều chức năng, hãy sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn ủi để loại bỏ cặn bẩn.

Bạn nên dùng khăn mềm vệ sinh mặt bàn ủi

Bạn nên dùng khăn mềm vệ sinh mặt bàn ủi

Có thể bạn cũng thích