Những thủ thuật thú vị không nên bỏ qua trên Samsung Galaxy A50

6 năm trước -

Sở hữu Samsung Galaxy A50 nhưng lại chưa vận dụng hết những tính năng thú vị của chúng thì phí lắm à nghen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc điện thoại của mình thông qua 5 thủ thuật độc đáo.

1. Thay đổi cử chỉ điều hướng

Galaxy A50 sở hữu màn hình viền siêu mỏng với thiết kế Infinity-U, do đó sẽ rất tiếc nếu bạn không dùng chức năng ẩn thanh điều hướng để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Cách thực hiện:

Bạn vào phần Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng và chọn Thao tác toàn màn hình để ẩn thanh điều hướng đi. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi thứ tự bàn phím phù hợp với thói quen của mình. Bạn cũng có thể thao tác bật tắt nhanh thanh điều hướng với cách mở bảng thông báo. 

lazy_img

2. Các chế độ đa nhiệm màn hình

Đây là chế độ giúp bạn sử dụng song song 2 ứng dụng cùng lúc. Chẳng hạn như bạn có thể chia đôi màn hình Galaxy A50 để vừa lướt Facebook vừa nghe nhạc Youtube.

Cách thực hiện:

Bạn mở Đa nhiệm > chọn Icon tác vụ muốn chia đôi > Chọn Mở ở dạng xem chia đôi màn hình và cuối cùng chọn ứng dụng còn lại, chúng sẽ chuyển qua đa nhiệm chia đôi màn hình.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung Cực Đơn Giản

lazy_img

Ngoài ra, chế độ Pop-up sẽ chiều lòng bạn nếu bạn đang muốn sử dụng full màn hình mà vẫn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác. 

Đầu tiên, bạn chọn Icon ứng dụng muốn đa nhiệm Pop-up > chọn Mở ở dạng xem Pop-up > khi cửa sổ ứng dụng nổi lên với kích thước thu nhỏ, bạn có thể chọn nhiều pop-up và di chuyển chúng sang những chỗ phù hợp.

lazy_img

3. Thao tác kéo thông báo nhanh chóng

Với thủ thuật này bạn không cần phải chạm từ trên bảng thông báo mà chỉ cần chạm điểm bất kỳ rồi kéo xuống, bảng thông báo sẽ nhanh chóng xuất hiện. 

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Màn hình chờ > Mở nhanh bảng thông báo. 

lazy_img

4. Quản lý thời gian ứng dụng

Đây là tính năng giúp bạn quản lý thời gian sử dụng smartphone rất tốt. Nó có thể kiểm tra được số giờ bạn sử dụng hằng ngày là bao nhiêu, chi tiết cho từng ứng dụng để điều chỉnh thời gian hợp lý, việc làm này tránh lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ. 

Thú vị hơn nữa, khi cho người khác mượn Samsung A50, bạn có thể kiểm soát thời gian họ dùng máy bằng cách cài đặt thời gian sử dụng cho từng ứng dụng để chúng tự động khóa lại khi hết giờ.

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt >Tiện ích số > Bảng điều khiển, nếu bạn muốn giới hạn thời gian thì có thể tùy chọn vào mục cài đặt thời gian.

lazy_img

5. Chế độ Game Laucher

Những tin nhắn, thông báo xuất hiện trong lúc đang chơi game sẽ khiến người dùng rất khó chịu, vì thế Game Laucher được sản xuất ra để giúp bạn tránh những sự phiền toái đó. 

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Game Launcher. Sau đó ra ngoài màn hình và chọn Game Launcher, thêm các game yêu thích rồi bắt đầu chơi game. Cuối cùng, bạn kéo màn hình thông báo xuống và chọn Game Tool, sẽ có các tính năng về cuộc gọi thông báo, chặn trong khi chơi game, tính năng trò chơi nâng cao hoặc quay video. 

lazy_img

Trên đây là những thủ thuật cực kỳ hay và hữu dụng cho những người dùng Samsung Galaxy A50. Với mức giá chưa đến 7 triệu, nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng hàng loạt tính năng hiện đại, đây là một chiếc điện thoại đáng để bạn quan tâm trong phân khúc tầm trung, đừng bỏ lỡ nhé!

>>> Mời bạn xem thêm bài đánh giá điện thoại Samsung A50 tại đây.

Có thể bạn cũng thích