Những tiện ích không ngờ khi sử dụng bếp điện từ cho gia đình mình

7 năm trước -

Ngoài những tiện ích cơ bản mà bạn đã biết về bếp điện từ như: nấu nướng nhanh, an toàn khi sử dụng, dễ dàng vệ sinh,… thì bạn có biết rằng nó còn có nhiều tiện ích khác không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiện ích đó là gì nhé.

Bếp điện từ ngày càng được các bà nội trợ tin dùng

Bếp điện từ ngày càng được các bà nội trợ tin dùng

Rã đông thực phẩm nhanh chóng

Nhiều lúc, vì vấn đề công việc bận rộn bạn không thể hằng ngày đi chợ để mua đồ ăn được. Nhưng đôi khi, đồ đông trong tủ lạnh mà bạn muốn ăn cho bữa tiếp theo thì lại quên không đem ra ngoài trước rồi chế biến nên bạn thường mất khá nhiều thời gian để rã đông thực phẩm.

Bạn luôn thấy ngao ngán khi lỡ quên mất cho thịt ra ngoài để rã đông

Bạn luôn thấy ngao ngán khi lỡ quên mất cho thịt ra ngoài để rã đông

Nhưng với bếp điện từ, bạn chỉ tốn khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút để rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm cần rã đông vào nồi và cho lên bếp, sau đó bật bếp ở nhiệt độ 65 độ C. Chỉ chốc lát là bạn có thể sử dụng thực phẩm để nấu nướng rồi, quá thuận tiện phải không nào.

Giữ ấm thực phẩm

Thường thì đối với các món chiên xào, sau khi nấu xong các món này rất nhanh mất đi độ nóng. Nhiều khi gia đình bạn dùng thì nó đã nguội lạnh, dễ mất đi độ ngon khi thưởng thức. Nên bạn thường nấu món này vào lúc cuối cùng và gây nhiều bất tiện cho bạn.

Với chức năng giữ nóng thực phẩm vẫn được giữ tối đa chất dinh dưỡng

Với chức năng giữ nóng thực phẩm vẫn được giữ tối đa chất dinh dưỡng

Bạn có thể giữ nóng thực phẩm ở nhiệt độ 85 độ C mà không lo món ăn của nhà mình bị nhừ, nhão khi dùng bếp điện từ để nấu. Bạn cũng có thể sử dụng mức nhiệt độ này khi muốn hâm nóng lại thức ăn, việc này có thể giúp bạn giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm thay vì hâm nóng ở nhiệt độ cao như bình thường.

Hẹn giờ nấu nướng thật tiện dụng

Việc hẹn giờ nấu nướng không chỉ giúp bạn canh được thời gian nấu của mình mà còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn từ các hiểm họa cháy nổ. Đặc biệt đối với các món hầm, bạn không cần phải lúc nào cũng canh chừng bếp nữa mà có thể thoải mái làm rất nhiều công việc nhà khác mà không lo gây nguy hiểm gì cả.

Bạn không cần phải luôn canh chừng mỗi khi nấu các món hầm

Bạn không cần phải luôn canh chừng mỗi khi nấu các món hầm

Chức năng khóa an toàn cho trẻ em

Mặc dù đã rất an toàn khi sử dụng hơn so với bếp hồng ngoại (bề mặt bếp hồng ngoại tỏa nhiệt dễ gây bỏng), nhưng bếp điện từ cũng tiềm tàng những nguy hiểm không kém, nhất là đối với những gia đình có trẻ em trong nhà.

Khu vực nhà bếp không còn là “khu cấm địa” đối với bé con nhà bạn

Khu vực nhà bếp không còn là “khu cấm địa” đối với bé con nhà bạn

Việc các bé táy máy bấm loạn xà ngầu các nút trên bếp chỉ vì nó kêu lên những tiếng “bíp bíp” nghe vui tai là chuyện hết sức bình thường ở nhiều gia đình. Bếp điện từ ngày nay đã được trang bị tính năng khóa an toàn cho trẻ em, việc này giúp bạn không còn lo lắng bé con nhà mình gây ra họa mỗi khi lại gần nhà bếp.

Với những tiện ích trên, cuộc chiến nội trợ của bạn hẳn đã trở nên dễ dàng hơn rồi phải không? Hãy cho chia sẽ cho chúng tôi nếu bạn có nhiều mẹo vặt trong nhà bếp khác nhé. Chúc các bạn thành công và trở thành một đầu bếp thứ thiệt trong ngôi nhà nhỏ của mình nhé.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

bếp nướng điệnpid675dc1e | máy giặt electrolux cửa ngang | máy giặt lg cửa trên | máy giặt panasonic cửa trên | máy giặt samsung cửa ngang

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích