Những TV nào phổ biến nhất hiện nay?

4 năm trước -

Trên thị trường hiện nay, TV ra đời với hàng trăm mẫu mã, chủng loại. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một số loại TV phổ biến để bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

TV LED thường

TV LED là loại TV màn hình phẳng sử dụng đèn LED thay cho đèn huỳnh quang để chiếu sáng. Ưu điểm của dòng TV này là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với TV dùng đèn huỳnh quang.

TV Led thường là loại TV sử dụng màn hình LED

TV LED thường chỉ có những tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường thu được bằng ăng-ten và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2) và các cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối TV với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối TV với dàn âm thanh…

Internet TV

Đây là loại TV có hỗ trợ kết nối mạng, tích hợp sẵn một vài ứng dụng trực tuyến như duyệt web, YouTube, Zing TV... mà không thể tải thêm được hoặc tải nhưng giới hạn số lượng. Bên cạnh đó, một số Internet TV còn hỗ trợ tính năng chiếu màn hình điện thoại lên TV.

Internet TV có hỗ trợ kết nối mạng và tính năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình TV

Smart TV cơ bản

Loại TV này có hệ điều hành riêng của từng hãng thiết kế và đa phần là các TV chạy hệ điều hành Linux, Smart Hub... Smart TV cơ bản có thể kết nối mạng để duyệt web, truy cập những ứng dụng đã cài đặt sẵn. Mặc dù, TV được trang bị kho ứng dụng riêng người dùng có thể tải về, nhưng kho ứng dụng không nhiều.

Smart TV cơ bản có hệ điều hành riêng theo từng hãng

Smart TV

Smart TV là những TV thông minh chạy hệ điều hành Android, Tizen, WebOS..., có hỗ trợ kết nối mạng để người dùng lướt web, nghe nhạc, xem phim, đọc báo. Ngoài ra những TV này sở hữu kho ứng dụng với rất nhiều ứng dụng phong phú đáp ứng tốt nhu cầu của từng người dùng.

Smart TV có hỗ trợ nhiều tính năng thông minh

Smart TV còn gây ấn tượng với người dùng bởi nhiều tính năng thông minh khác như Remote thông minh, chiếu màn hình điện thoại lên TV, điều khiển TV bằng điện thoại, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng giọng nói...

Smart TV Cong

Smart TV cong chung quy cũng là một dạng của Smart TV, nhưng với màn hình cong giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng. Bạn sẽ vô cùng hài lòng và thoải mái với những thước phim sắc nét, chân thực, sống động khi sử dụng loại TV này.

Smart TV Cong cho người dùng thoải mái khi trải nghiệm những hình ảnh sắc nét, sống động

Android TV

Thực chất Android TV cũng chính là Smart TV nhưng chạy hệ điều hành Android của Google tùy biến dành cho TV. Những chiếc TV này sở hữu giao diện trực quan, giống như giao diện của điện thoại nên cũng rất dễ sử dụng. Ở những Android TV này, người dùng có thể trải nghiệm kho ứng dụng vô cùng phong phú, khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi cao như chuột và bàn phím. Ngoài ra còn có một số tiện ích khác như điều khiển TV/tìm kiếm bằng giọng nói, chiếu màn hình điện thoại lên TV (một số dòng hỗ trợ cả hệ điều hình iOS của Apple)...

Android TV với kho ưng dụng phong phú

Smart TV 3D

Smart TV 3D sẽ mang bạn đến không gian phim ảnh cực kì mãn nhãn, cảm giác hệt như ở rạp chiếu phim chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần mở nội dung phim hỗ trợ 3D và sử dụng kính 3D để xem là đã có thể “mang rạp chiếu phim về nhà” rồi.

Smart TV 3D cho không gian phim ảnh như ở rạp

Smart TV OLED

Đây là lọai TV thông minh sử dụng màn hình OLED. Bạn sẽ được trải nghiệm không gian giải trí đỉnh cao qua những hình ảnh sắc nét, chân thực đến từng chi tiết. Đặc biệt, độ tương phản cao giúp những thước phim trình chiếu như thật như sắc màu cuộc sống.

Smart TV OLED màu sắc chính xác và chân thực

Smart TV QLED

Smart TV QLED là một loại TV vẫn sử dụng đèn nền LED thường nhưng được trang bị thêm một lớp chấm lượng tử hay còn gọi là Quantum Dot. Những chiếc TV này với màu sắc rực rỡ, âm thanh sống động sẽ biến căn nhà bạn trở thành rạp chiếu và là nơi giải trí lý tưởng sau những căng thẳng mỗi ngày.

TV QLed trình chiếu hình ảnh sắc nét, tuyệt vời

Có thể bạn cũng thích