Những ứng dụng độc chiêu dành cho Facebooker thời thượng

8 năm trước -

Bạn luôn ghét phải bật ra vào hai cửa sổ Facebook và Messenger vừa tốn pin vừa phức tạp? Đừng lo! Nay đã có cách giải quyết.

Facebook ngày nay là một mạng xã hội đang bành trướng khiến nhiều người phải mê mẩn. Tuy nhiên, Facebook còn có một nhược điểm khi mỗi tính năng "hay ho" đều được Mark Zuckerberg đưa ra thành ứng dụng riêng, chẳng hạn như Messenger hay Facebook Mentions, Moments... Không những gây phiền phức mỗi khi chuyển các ứng dụng, chúng còn làm điện thoại trở nên tốn dung lượng và hao pin hơn rất nhiều.

Sử dụng facebook trên điện thoại đơn giản hơn nhờ những ứng dụng này

Những ứng dụng dùng trên Facebook vô cùng tốn pin

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng những ứng dụng sau:

1. Friendly

Friendly là một ứng dụng miễn phí giúp gói gọn cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger. Nếu bạn luôn cảm thấy phiền khi cứ tắt mở qua lại hai ứng dụng thì Friendly quả là một "cứu cánh" tuyệt vời. Ngoài ra, ứng dụng này còn đem lại cảm giác mượt mà và nhanh hơn Facebook truyền thống.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn gói gọn hai ứng dụng Facebook và Messenger trên điện thoại

Ứng dụng này sẽ giúp bạn gói gọn hai ứng dụng Facebook và Messenger trên điện thoại

Đặc biệt hơn, Friendly còn giúp bạn sắp xếp lại cách hiển thị newsfeed, theo đó đặt ưu tiên hiển thị bạn thân (hay bài mới, bài được quan tâm nhiều) lên đầu tiên, thậm chí nó có thể lọc một số từ khóa để không cho hiển thị trên Facebook.

2. Puffin for Facebook

Giống như Friendly, Puffin for Facebook cũng giúp bạn chat ngay trong ứng dụng mà không cần đến Messenger. Ứng dụng này có giao diện cực kỳ đơn giản, giống như một màn hình thu nhỏ trên máy tính xách tay.

Sẽ không lo tốn dung lượng điện thoại khi dùng Puffin for Facebook

Sẽ không lo tốn dung lượng khi dùng Puffin for Facebook

Puffin for Facebook còn có khả năng theo dõi lượng dữ liệu người dùng đã sử dụng trên điện thoại. Từ đó, bạn sẽ biết cách kiểm soát dung lượng 3G tốt hơn, tránh tình trạng mải mê sống ảo lại làm hết sạch gói 3G.

3. Swipe for Facebook

Ứng dụng Swipe for Facebook được ví như người anh em của Puffin for Facebook bởi những tính năng của nó gần như giống nhau. Điều đặc biệt của ứng dụng này là thiết kế bảo mật thông qua mã PIN hoặc quét vân tay. Bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi có ai đó đụng vào điện thoại của bạn. 

Bạn có thể bảo mật Facebook thông qua ứng dụng trên điện thoại này

Bạn có thể bảo mật Facebook thông qua ứng dụng này

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích