Những vị trí đắc địa trong tủ lạnh cho từng loại thực phẩm

8 năm trước -

Tủ lạnh có tác dụng giúp chúng ta bảo quản thực phẩm và thức ăn tươi ngon lâu hơn. Cũng nhờ nó công việc đi chợ của chị em cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể đi chợ một lần để dùng trong vài ngày hay thậm chí còn lâu hơn thế nữa. Thế nhưng phải bảo quản thực phẩm hằng ngày ra sao và đặt chúng ở đâu sẽ tươi ngon lâu hơn cũng là một vấn đề không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây Nguyễn Kim sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1.Ngăn trên tủ lạnh

Ngăn trên cùng dùng bảo quản thực phẩm đã chế biến sẵn

Ngăn đá trên cùng là "thiên đường" để bạn chứ thực phẩm chế biến sẵn

2. Ngăn giữa

Ngăn giữa tủ lạnh là vị trí đắc địa để bảo quản thịt cá sống

Ngăn giữa có thể ví như vùng "Bắc cực"  của tủ lạnh. Vì thế đây lòa nơi lý tưởng để chứa thịt cá sống và thức ăn thừa. Mặt khác, bạn cần lưu ý nên bọc hoặc đặt chúng trong hộp để tránh bay mùi và phát tán vi khuẩn trong tủ lạnh nhé!

2. Hộc tủ

Không nên chứa thực phẩm dễ lên mầm độc

Nều muốn chứa rau quả tươi xanh thời gian dài, hộc tủ là vị trí "đỉnh" nhất của tủ lạnh.

4.Cánh cửa tủ

Cánh cửa tủ là nơi lý tưởng để bạn chứa nước uống và các loại gia vị có thể để lâu

Cánh tủ sở hữu diện tích không lớn và là nơi ấm nhất trong tủ lạnh. Vì thế chẳng ai dại dột gì dùng nó để chứa rau quả hay thịt cá. Bạn chỉ nên chứa nước uống, các loại gia vị có thời hạn bảo quản lâu như giấm, nước sốt...

4.Bên ngoài tủ lạnh

Bột cà phê, chuối, tỏi... tốt nhất nên để bên ngoài tủ lạnh

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý "cấm cửa" những thực phẩm đặc biệt như chuối, cà chua, bơ, tỏi, bột cà phê... để chúng giữ được mùi vị và tươi lâu hơn.

Bài: Phương Nam.

Ảnh: Kênh 14.

Có thể bạn cũng thích