6 năm trước -

Những việc làm nên tránh khi giặt quần áo bằng máy

 

Giặt giũ là công việc quen thuộc hằng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách để giặt áo quần đúng cách. Đặc biệt, khi giặt áo quần bằng máy, bạn cần phải chú ý nhiều hơn để quần áo được sách bong vết bẩn, bền màu, không bị lem màu, ít nhăn mà vẫn đảm bảo được độ bền của áo quần.

Những sai lầm nên tránh khi giặt quần áo bằng máy dưới đây sẽ giúp bạn biến công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn:

viec nen tranh khi giat quan ao bang may

 

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Không phân loại quần áo trước khi giặt có thể làm quần áo của bạn dễ rách, bạc màu, sút chỉ… Ngoài ra, còn có khả năng có vật thể lạ trong quần áo gây hư hỏng máy giặt do không được kiểm tra kĩ trước khi bỏ áo quần vào máy giặt. Bạn cũng nên phân loại quần áo để tránh trường hợp dế yêu của bạn đang nằm trong túi quần, túi áo mà bạn không hề hay biết.

 

Không kéo hết khóa quần trước khi giặt

Bạn nên kéo hết các khóa quần trước khi giặt máy, vì răng khóa có thể làm rách quần áo hoặc va chạm với lồng máy giặt .

 

Không dùng bột giặt dành riền cho máy giặt

Bạn nên dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Những loại bột giặt này có khả năng tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo nhanh sạch và tiết kiệm nước. Chúng cũng dễ hòa tan hơn, không quá nhiều bọt gây ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy giặt.

 

luu y khi giat quan ao bang may

Cho quá nhiều bột giặt

Không phải cứ cho nhiều bột giặt là sẽ giúp áo quần sạch hơn. Việc làm này còn khiến còn bột giặt bị dư, đóng cặn trong máy giặt hoặc dính trên quần áo. Bạn sẽ phải giặt lại quần áo hoặc phải mặc đồ bẩn, không tốt cho da.

 

Để máy giặt hoạt động quá công suất

Tống quá nhiều áo quần vào máy giặt, vượt quá khối lượng quy đinh của máy giặt chỉ làm bạn thất vọng nhiều hơn: máy giặt nhanh xuống cấp, áp quần không sạch sẽ. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều áo quần vào máy giặt, cần có khoảng trống hợp lý để nước và xà phòng đánh tan các vết bẩn, làm sạch quần áo nhanh chóng.

chu y khi giat quan ao bang may

Không xử lý ngay các vết bẩn dính vào quần áo

Bạn nên nhanh chóng xử lý các vết bẩn dính vào quần áo như tương ớt, cà phê, nước sốt,… bằng chất tẩy sạch trước khi cho vào máy giặt. Đơn giản hơn, nếu không tẩy sạch ngay, bạn chỉ cần ngâm áo quần dính bẩn vào nước sạch. Bạn không nên dùng thuốc tẩy vì quần áo của bạn thường bị vết ố vàng.

Để nguyên các nếp nhăn

Khi phơi đồ, khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, bạn nên giũ mạnh quần áo để đồ bớt nhăn và nhàu hơn.

Có thể bạn cũng thích