Nồi cơm điện cao tần có lòng nồi dày hơn nồi cơm thường để làm gì?

6 năm trước -

Nếu nhà đang sở hữu một chiếc nồi cơm điện cao tần, hẳn bạn cũng có lúc thắc mắc vì sao lòng nồi cơm điện này lại dày hơn so với các dòng khác trên thị trường phải không nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do nhà sản xuất thiết kế kiểu lòng nồi dày dặn này nhé.

Lòng nồi cơm điện cao tần có nhiều lớp vật liệu

Lòng nồi cơm điện cao tần dày từ 2 mm trở lên với 3 - 9 lớp vật liệu kim loại, lớp chống dính gia công kỹ lưỡng tạo nên độ dày chắc chắn và cầm dễ dàng dù trọng lượng từ 1 đến 1.5 kg.

Trong khi đó, nồi cơm thường có lòng nồi chỉ dày 1 - 3 lớp nên sẽ mỏng và nhẹ hơn, trọng lượng vào khoảng 0.5 đến 1 kg.

Lòng nồi cơm điện cao tần có nhiều lớp.

Giúp cơm chín đều và thơm ngon hơn

Cơ chế hoạt động của nồi cơm điện cao tần là đun nấu bằng từ trường, không qua mâm nhiệt. Với lòng nồi dày, chức năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn giúp cơm chín đều, dẻo thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao, không nát hạt gạo. Bạn sẽ luôn có cơm nóng hổi như mới nấu.

Đồng thời, một ưu điểm nữa của nồi cơm điện cao tần chính là dù bạn hâm nửa chén cơm hay hâm liên tục 24 giờ cũng không làm cơm khô hay bám dính như nồi cơm điện thường.

Lòng nồi cơm điện cao tần dày để giúp cơm chín đều.

Đảm bảo độ bền cho quá trình ngâm, ủ, nấu chín cơm

Nồi cơm điện cao tần hoạt động với cơ chế lượng nhiệt của từ trường tỏa ra liên tục và lớn hơn nồi cơm điện thông thường, để hạt gạo nấu nhanh chóng từ lúc ngâm ủ với nước rồi nở đều và chín vào giây phút cuối, xong cơm sẽ được hút ráo nước cùng giữ ấm.

Chính vì quá trình nấu cơm như trên, một lòng nồi đủ dày trang bị cho nồi cơm điện cao tần sẽ đảm bảo được khả năng hấp thụ, truyền nhiệt cho hạt gạo đồng thời giữ được độ bền để sử dụng trong thời gian dài.

Đảm bảo độ bền cho nồi cơm điện cao tần với lòng nồi dày.

Có thể bạn cũng thích