Nồi lẩu điện hay bếp từ sẽ giúp bạn trở thành "đầu bếp nấu lẩu trứ danh"?

6 năm trước -

Lẩu là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết bắt đầu trở lạnh như hiện nay. Vậy giữa nồi lẩu điện và bếp từ, thiết bị nào sẽ giúp nấu lẩu tiết kiệm điện năng, tiện dụng và có hương vị ngon hơn?

Nồi lẩu điện

Thiết kế tương tự như nồi cơm điện nắp rời, nồi lẩu điện sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn, được trang bị lòng nồi, một mâm nhiệt (bộ phận cung cấp nhiệt độ để làm nóng nồi lẩu) và nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng hơn.

Nồi lẩu điện giúp gia đình thưởng thức món lẩu khoái khẩu cực tiện lợi

Nồi lẩu điện giúp gia đình thưởng thức món lẩu khoái khẩu cực tiện lợi

Bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Đối với bếp từ, bạn phải sử dụng những loại nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm). Khi đặt trên mặt bếp, đáy nồi sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi, từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. 

Muốn nấu lẩu trên bếp từ, bạn chỉ cần sử dụng nồi tương thích là ổn

Muốn nấu lẩu trên bếp từ, bạn chỉ cần sử dụng nồi tương thích là ổn

Chọn bếp từ hay nồi lẩu điện?

Để biết nên chọn bếp từ hay nồi lẩu điện sẽ phù hợp hơn, bạn hãy theo dõi ngay bảng so sánh chi tiết sau đây:

Tiêu chí

Lẩu điện

Bếp từ

Thời gian nấu Tốn nhiều thời gian hơn. Lẩu nhanh chín hơn.
Kích thước lòng nồi Chỉ có 1 lòng nồi và kích thước cố định nên khi muốn nấu thêm món khác hay nấu ít/nhiều thức ăn hơn khá bất tiện. Dễ dàng nấu nướng với bất kì thiết bị nào, miễn là có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ, sử dụng linh động hơn trong việc nấu nhiều món ăn, chỉ cần thay nồi khác là được, không phải rửa lại lòng nồi như lẩu điện.
Vệ sinh Lòng nồi chống dính, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng. Bề mặt bếp từ có thể dễ dàng làm sạch sau khi nấu với khăn ẩm. 
Bảng điều khiển Có núm vặn hoặc nút gạt nên thao tác đơn giản. Bảng điều khiển nhiều nút, có thể bằng tiếng Anh nên mất thời gian thao tác.
An toàn khi sử dụng Kém an toàn hơn bếp từ. Khi sử dụng nên hạn chế để nước trào xuống mâm nhiệt vì hiện tượng chập điện có thể xảy ra. Một số model được trang bị khóa trẻ em an toàn khi dùng. Không sợ nước trào xuống mặt bếp.
Công suất 1200 – 1300 W sử dụng ít tốn điện hơn. 1800 – 2800 W sử dụng lâu sẽ tốn điện.
Chức năng Nấu được nhiều món ăn như chiên, xào, hầm, nấu lẩu... tuy nhiên việc tự canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn khá khó khăn. Nhiều chế độ nấu ăn với nhiệt độ khác nhau được cài đặt sẵn, tiện dụng từ nấu lẩu tới chiên, hầm, hấp, đun nước...
Loại nồi sử dụng Lòng nồi bán kèm cố định. Có thể sử dụng bất kỳ loại nồi, chảo... nào miễn đáy nồi có nhiễm từ (nam châm có thể hít được).
Giá thành Từ 300.000 - 690.000 đồng. Từ 490.000 - 2.7 triệu đồng.

Nếu gia đình bạn chỉ cần sắm thiết bị để nấu lẩu thì nồi lẩu điện với cách dùng đơn giản, tiết kiệm điện, giá rẻ, vệ sinh thuận tiện, nấu ăn sạch sẽ chính là lựa chọn hoàn hảo.

Dựa vào nhu cầu bản thân và gia đình, bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhất

Dựa vào nhu cầu bản thân và gia đình, bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhất

Ngược lại, khi nhu cầu của bạn là tạo nên bàn tiệc với đa dạng món ăn để gia đình thưởng thức mà không mất nhiều thời gian, thì bếp từ sẽ là sản phẩm rất thích hợp đấy.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

bếp hồng ngoại | máy giặt cửa ngang electrolux | máy giặt sấy lg | panasonic máy giặt | máy giặt samsung

Có thể bạn cũng thích