Nokia Edge màn hình cong tràn, thiết kế Việt mang đẳng cấp quốc tế

8 năm trước -

Dòng Galaxy Edge của Samsung hiện đang “phá đảo” thị trường công nghệ với những sản phẩm nổi trội như: Samsung Galaxy S6 Edge, Galaxy S7 Edge. Vậy bạn nghĩ sẽ thế nào nếu “ông hoàng điện thoại” một thời Nokia cũng có Edge? Và Nokia Edge sẽ có hình dáng ra sao? Và mới đây nhất, chàng trai 18 tuổi người Việt đã tung ra ý tưởng Nokia Edge hết sức sáng tạo với màn hình cong cùng kiểu dáng kim loại nguyên khối hiện đại. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm về ý tưởng này nhé!

Ý tưởng điện thoại này thuộc về chàng trai 18 tuổi Nguyễn Tấn Đạt (nick name: Đạt Nobita). Anh hiện đang làm việc cho trang tin tức của một nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Điện thoại Nokia Edge trước đây đã từng được phác thảo trên nhiều bản vẻ, phiên bản này chủ yếu được lấy cảm hứng từ những bản vẽ đó. Theo mô tả của Đạt, máy sở hữu chất liệu kim loại, màn hình cong 2 cạnh, nhìn từ trên xuống, màn hình như một “mảng kim cương lung linh”.

Nokia Edge trước đây đã từng được phác thảo trên nhiều bản vẻ, phiên bản này chủ yếu được lấy cảm hứng từ đó. Theo mô tả của Đạt, máy sở hữu chất liệu kim loại, màn hình cong 2 cạnh, nhìn từ trên xuống, màn hình như một “mảng kim cương lung linh”.

Màn hình điện thoại Nokia Edge có phần viền cong tràn qua 2 mép và một khoảng bên dưới được chừa lại nhằm hỗ trợ người dùng cầm nắm tốt hơn.

 Màn hình có phần viền cong tràn qua 2 mép và một khoảng bên dưới được chừa lại nhằm hỗ trợ người dùng cầm nắm tốt hơn.

Phiên bản điện thoại Nokia Edge này vẫn dùng nút Home truyền thống hình chữ nhật, đồng thời tích hợp thêm cảm biến vân tay hiện đại.

Phiên bản Nokia Edge này vẫn dùng nút Home truyền thống hình chữ nhật, đồng thời tích hợp thêm cảm biến vân tay hiện đại.

Mặt lưng điện thoại với logo Nokia nằm theo chiều dọc.

Mặt lưng với logo Nokia nằm theo chiều dọc được đặt ở vị trí trung tâm.

Bản điện thoại Nokia Edge ý tưởng này có camera kép 20 MP, zoom quang học và đèn flash nhiều màu sắc để có được ánh sáng tự nhiên nhất khi chụp hình, mang đến cho bạn những tấm ảnh sắc nét và sinh động.

Bản Nokia Edge ý tưởng này có camera kép 20 MP, zoom quang học và đèn flash nhiều màu sắc để có được ánh sáng tự nhiên nhất khi chụp hình, mang đến cho bạn những tấm ảnh sắc nét và sinh động.

Góc nhìn từ cạnh bên, các nút bấm được dồn về bên trái điện thoại Nokia Edge

 Góc nhìn từ cạnh bên, các nút bấm được dồn về bên trái.

Mặt trước là màn hình 5,7 inch Quad HD, hai viền trên dưới của thiết bị rất mỏng, giao diện điện thoại Nokia Edge của Đạt được đánh giá như đang mô phỏng theo các dòng Samsung cao cấp.

Mặt trước là màn hình 5,7 inch Quad HD, hai viền trên dưới của thiết bị rất mỏng, giao diện điện thoại Nokia của Đạt được đánh giá như đang mô phỏng theo các dòng Samsung cao cấp.

Menu cạnh bên điện thoại Nokia Edge được nhận xét là tương tự Galaxy S7 edge.

Menu cạnh bên được nhận xét là tương tự Galaxy S7 Edge.

Màn hình phụ sẽ được tích hợp trên điện thoại Nokia Edge

Ngoài ra, anh Nguyễn Tấn Đạt cho biết thiết kế màn hình phụ nằm ở mặt sau là điểm nhấn của Nokia Edge, đóng vai trò hiển thị thông báo và bảng điều khiển âm thanh. Đồng thời, nó cũng có chế độ Always On như trên Galaxy Note 7, hiển thị ngày giờ, mức pin. Với chế độ hiển thị đen trắng, màn hình này được mô tả sẽ không quá tốn pin.

Đạt Nobita còn trang bị thêm cho điện thoại Nokia Edge khả năng sạc nhanh

Đạt Nobita còn trang bị thêm cho Nokia Edge khả năng sạc nhanh, vi xử lý Snapdragon 835, bộ nhớ RAM 6 GB, bộ nhớ trong "khủng" lên đến 128 GB cùng “pin trâu” dung lượng 4.000 mAh.

Bạn thấy thiết kế độc đáo của chiếc Nokia Edge này như thế nào? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến của bạn về chiếc điện thoại này nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích