Nokia sẽ "đành nói lời chia tay" với ống kính Carl Zeiss huyền thoại

7 năm trước -

Như nhiều người đã biết, ống kính Carl Zeiss được coi là "con chiến binh" hùng mạnh giúp camera trên điện thoại Nokia lung linh và "bá đạo". Thế nhưng, theo một thông tin mới đây, ống kính này sẽ bị đi vào dĩ vãng.

Những chiếc smartphone như Nokia Lumia 1020 hay PureView 808 ngày xưa được Nokia ưu ái tích hợp ống kính Carl Zeiss, cùng công nghệ PureView đã nâng tầm khả năng chụp ảnh rất nhiều. Đây được coi như một điểm mạnh, điều đáng tự hào của camera Nokia.

Qua 12 năm gắn bó, độ tin cậy cũng như chất lượng hình ảnh của ống kính đến từ thương hiệu Đức này đã được người dùng chứng nhận. Thế nhưng, một lời tuyên bố mới nhất trên Twitter, những chiếc điện thoại tiếp theo của hãng sẽ không sở hữu ống kính "thần thánh" này nữa.

Điện thoại Nokia sẽ không dùng ống kính Carl Zeiss

Trang Twitter của Nokia đã xác nhận không dùng ống kính Carl Zeiss nữa

Nguyên nhân chính là vì Nokia đã nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global nên hãng đã bị mất đi rất nhiều công nghệ mạnh gắn liền với tên tuổi, ống kính Carl Zeiss cũng nằm trong số đó. Không chỉ vậy, "ông hoàng một thời" còn gặp thêm "đau thương" khi công nghệ PureView bị Microsoft mua lại. Chính vì thế, bộ đôi camera huyền thoại này sẽ chỉ còn nằm trong quá khứ. 

Điện thoại Nokia sẽ không dùng công nghệ PureView

Và hãng cũng sẽ "chia tay" công nghệ PureView có độ phân giải đến tận 41MP

Thế nhưng với những đổi thay này, người dùng có thể hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Những công nghệ mới thế chỗ có lẽ sẽ mạnh và "thần thánh" hơn thì sao? Hãy cùng trông chờ vào tin vui từ điện thoại Nokia nhé! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích