Nốt ruồi hay tai thỏ? Không, Sharp chơi lớn với smartphone có cả combo

6 năm trước -

Năm ngoái, Sharp đã trình làng smartphone AQUOS R Compact với thiết kế camera trước kiểu "nốt ruồi" ở cạnh trên màn hình cùng cạnh dưới có kích thước lớn tới mức khó hiểu làm nơi đặt cảm biến vân tay. Năm nay, Sharp đã tìm ra giải pháp mới để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy trong khi vẫn giữ cảm biến vân tay ở phía trước. Giải pháp đó là, ngoài nốt ruồi ở phía trên, Sharp thêm một tai thỏ vào phía dưới màn hình trên AQUOS R2 Compact.

AQUOS R2 Compact có cả tai thỏ và

AQUOS R2 Compact có màn hình LCD IGZO kích thước 5.2 inch, độ phân giải 2280 x 1080 pixel. Dù không tràn đáy nhưng màn hình của AQUOS R2 Compact được cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước. Với chip Snapdragon 845, 4GB RAM, Android 9 Pie, camera 22.6MP và pin 2.500mAh, AQUOS R2 Compact là smartphone mạnh nhất trong số các mẫu smartphone màn hình khoảng 5 inch.

Màn hình AQUOS R Compact so sánh với AQUOS R2 Compact

Dù thiết kế có cả tai thỏ và nốt ruồi (2 phần khuyết trên màn hình) không tinh tế cho lắm nhưng AQUOS R2 Compact là mẫu smartphone Android cao cấp nhỏ gọn và mạnh mẽ nhất trên thị trường. AQUOS R Compact chỉ dùng chip Snapdragon 660. Tuy nhiên, đáng buồn là phải tới năm 2019 SoftBank mới bán ra AQUOS R2 Compact và có lẽ chỉ bán tại thị trường Nhật Bản.

AQUOS R2 Compact có lẽ chỉ bán tại thị trường Nhật Bản

Mong rằng tới khi ra mắt AQUOS R3 Compact, Sharp sẽ không phá vỡ quy định hạn chế các mẫu smartphone có từ 3 phần khuyết màn hình trở lên của Google.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích