Nước ngọt đâu chỉ để uống

7 năm trước -

Nước ngọt không chỉ có công dụng giải khát hiệu quả mà còn có vô số công dụng bất ngờ đặc biệt, vô cùng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Vậy đó là gì? Nguyễn Kim và bạn sẽ cùng trải nghiệm qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tẩy vết dầu nhớt xe cứng đầu trên nền nhà

Lâu lâu chiếc xe cưng của bạn dỡ chứng, tự nhiên lại rỉ nhớt ra nền nhà. Dù bạn đã cố lau rất nhiều lần, dùng đủ mọi cách vẫn không làm sạch được. Lúc này, bạn hãy đổ ít nước ngọt có gas lên và chờ khoảng vài tiếng, lau chúng đi bằng khăn, nền nhà sẽ lại sạch bóng mà không bị vết nhớt hay có mùi khó chịu.

Sàn nhà sạch bóng vết dầu nhớt với nước ngọt

Sàn nhà sạch bóng vết dầu nhớt với nước ngọt

Đánh bay vết cháy, khét trên nồi chảo hay ấm điện

Được hôm bạn nấu ăn cho cả nhà, nhưng chẳng may lỡ mê phim và để cho nó cháy khét. Đừng lo, vị cứu tinh mang tên coca cola sẽ giúp bạn xử lý mọi chuyện. Bạn chỉ cần cho 1 lon nước ngọt vào nồi chảo bị khét rồi để qua đêm, đảm bảo nó sẽ sạch bóng loáng như ban đầu. Bạn cũng có thể áp dụng chiêu này cho chiếc ấm điện bị dính cặn bên trong, cũng cho nước ngọt vào, bật chế độ nấu khoảng 3 phút, tắt bếp, đổ phần nước đó đi, chiếc ấm lại sạch sẽ như mới cho xem.

Đánh bay vết cháy khét cho nồi chảo

Đánh bay vết cháy khét cho nồi chảo

Giữ hoa tươi lâu hơn

Nước chỉ giúp hoa sống sót nhưng các chất dinh dưỡng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Có khá nhiều mẹo để giữ hoa kéo dài sức sống, trong đó nước giải khát là một trong những dung dịch thần kì, ít tốn kém mà lại vô cùng hiệu quả. Mỗi khi cắm hoa, bạn pha thêm 1 phần nước ngọt vào phần nước lã, này sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

Mẹo giữ hoa tươi lâu nhanh gọn, ít tốn kém

Mẹo giữ hoa tươi lâu nhanh gọn, ít tốn kém

Làm món nước đá độc đáo, lạ mắt

Đôi khi những đứa trẻ nhà bạn tham uống, mở hết mấy chai coca hay sprite ra mà không uống hết, thế là nó hết gas, uống mất ngon rồi. Bạn đừng vội vứt đi, hãy tận dụng chúng làm nước đá để dành trong tủ lạnh. Những cốc nước ngọt mát lạnh, với những viên đá có vị tuyệt cú mèo, mà không sợ bị loãng khi đã tan ra, tiện lợi cho những ngày oi bức.

Làm món đá viên giải khát ngon lành

Làm món đá viên giải khát ngon lành

Tẩy vết máu khô trên quần áo

Với những vết máu khô dính trên quần áo, nhiều người lắc đầu bó tay vì không sao tẩy sạch hết được. Nhưng với nước giải khát, nó đã không còn là vấn đề. Bạn thử trộn một ít nước tẩy quần áo, nước ngọt và nước lọc, cho vào bình xịt, rồi phun dung dịch này lên vết máu đã khô, vết máu sẽ dễ dàng biến mất. Bạn cũng có thể cho một ít nước ngọt vào máy giặt cùng với bột giặt, axit trong chúng sẽ đánh bay những vết bẩn khó tẩy dễ dàng hơn.

Với nước ngọt có gas, vết máu khô không còn là vấn đề

Với nước ngọt có gas, vết máu khô không còn là vấn đề

Làm đèn lồng handmade

Ngoài ra, vỏ lon nước ngọt cũng hữu ích không kém đâu. Dùng dao dọc giấy khía dọc xung quanh lon nước ngọt, vì cạnh lon nước giải khát rất sắc nên bạn cẩn thận để không bị đứt tay. Sau khi rạch xong, bạn nhẹ nhàng dùng tay ấn hai đầu để những 'cánh hoa' xòe ra. Cuối cùng nhẹ nhàng cho nến vào bên trong là bạn đã có một chiếc đèn lồng khi mất điện ngày hè, hoặc làm món đồ chơi thú vị nho nhỏ cho mấy đứa nhóc trong nhà.

Lồng đèn tự làm vừa xinh vừa tiện lợi

Lồng đèn tự làm vừa xinh vừa tiện lợi

Nước ngọt thật tuyệt vời phải không các bạn? Mọi thứ quanh ta đều có những công dụng bất ngờ, chỉ là bạn chưa tìm ra và dùng nó đúng cách thôi. Cùng Nguyễn Kim chia sẻ thêm những điều thú vị và hữu ích cho cuộc sống dễ thở hơn nào!

Bài: Nhật Vy - S

Có thể bạn cũng thích