Những cách dùng nước rửa chén gây "thảm họa" bạn cần tránh

4 năm trước -

Nước rửa chén với khả năng tẩy sạch vết bẩn đôi lúc còn được vận dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như làm sạch các đồ dùng gia đình, rửa tay... Tuy nhiên, có một số thói quen sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn. Việc cần làm lúc này là phải tìm hiểu chúng là gì để thay đổi kịp thời.

Trộn nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo

Nhiều người thường vận dụng khả năng tẩy vết bẩn của nước rửa chén, kết hợp cùng thuốc tẩy với mong muốn nâng đôi khả năng giặt sạch quần áo. Thế nhưng đây lại là hành động vô cùng sai lầm. Nước rửa chén và thuốc tẩy sẽ tạo nên một hợp chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

Nước rửa chén và thuốc tẩy luôn là

Nước rửa chén và thuốc tẩy luôn là "kẻ thù không đội trời chung"

Trừ khi bạn là nhà khoa học, cần tìm hiểu về một phản ứng nào đó, thì còn lại, đừng cố gắng trộn nước rửa chén và thuốc tẩy làm gì. Đó là cách giúp bạn bảo vệ gia đình mình đấy!

Rửa sạch chảo gang

Rõ ràng việc rửa các dụng cụ nhà bếp phải sử dụng nước rửa chén. Thế nhưng dường như chảo gang là trường hợp ngoại lệ khi việc làm sạch với nước rửa chén thường xuyên có thể khiến chảo giảm tuổi thọ. Để rửa sạch loại chảo này, bạn nên sử dụng nước ấm và muối ăn sẽ hiệu quả hơn.

Chảo gang chỉ cần rửa với nước ấm và muối thay vì nước rửa chén như bạn vẫn từng

Chảo gang chỉ cần rửa với nước ấm và muối thay vì nước rửa chén như bạn vẫn từng

Thêm vào máy giặt để giặt quần áo

Nước rửa chén đổ vào máy giặt, nghe đã thấy vô lý rồi đúng không? Thế nhưng vẫn có người thực hiện việc này đấy! Dù nước rửa chén có khả năng tẩy sạch vết bẩn đến đâu, thì cũng không phải là sản phẩm chuyên dụng dành cho máy giặt. Việc cho thêm nước rửa chén vào máy giặt có thể tạo nên một lượng bọt khí lớn mà thiết bị không thể xử lý được, từ đó khiến độ bền của máy bị giảm, quần áo cũng không được làm sạch và diệt khuẩn tối ưu.

Máy giặt sẽ khó

Máy giặt sẽ khó "trụ vững" nếu bạn đổ nước rửa chén vào thường xuyên

Tuy không thể sử dụng trong máy giặt nhưng bạn có thể dùng nước rửa chén để giặt tay một số loại vải dày, chắc, tuyệt đối không dùng với vải mỏng như lụa, sa tanh và đồ da.

Vệ sinh xe hơi

Đừng trong phút rảnh rỗi mà sử dụng nước rửa chén vệ vệ sinh "xế hộp" của mình nhé! Đây là loại chất tẩy rửa khá mạnh có thể ăn mòn dễ dàng lớp sơn của xe hơi. Tốt nhất bạn nên mang xe ra các tiệm rửa chuyên nghiệp thay vì sử dụng nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt xe hơi.

Dù là chất tẩy rửa khá tốt nhưng nước rửa chén cũng phải

Dù là chất tẩy rửa khá tốt nhưng nước rửa chén cũng phải "chào thua" trong khâu vệ sinh xe hơi

Dùng rửa mặt

Nước rửa chén hoàn toàn không an toàn cho làn da của bạn. Đừng sử dụng nó để rửa mặt, thậm chí là rửa tay, bởi nước rửa chén dễ khiến da mẩn đỏ, ngứa, bị tổn thương. Đó là lý do bạn được khuyên dùng bao tay mỗi khi rửa chén đấy!

Đừng thực hiện những hành động kỳ quặc như rửa mặt với nước rửa chén nhé!

Đừng thực hiện những hành động kỳ quặc như rửa mặt với nước rửa chén nhé!

Có thể bạn cũng thích