Nuôi vi khuẩn trong cơ thể nếu cứ bảo quản thịt trong tủ lạnh thế này

7 năm trước -

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, thịt nếu không bảo quản đúng cách sẽ tạo vi khuẩn và gây ra bệnh rất nguy hiểm. Nếu bạn thường có thói quen bảo quản thịt trong tủ lạnh, nên tránh những sai lầm dưới đây.

1. Không rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Thịt khi mua về thường sẽ không sạch và có nhiều vi khuẩn. Thế nhưng nhiều người lại không chịu rửa mà cất ngay vào trong tủ lạnh, khiến vi khuẩn có cơ hội lay lan đến những thực phẩm xung quanh. Vì thế, bạn hãy rửa thịt thật sạch, thấm khô chúng, cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi hẳn để tủ lạnh nhé!

Rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Thịt vừa đem về phải rửa và để vào túi mới cho vào tủ lạnh

2. Bảo quản thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Muốn bảo quản thịt sống thời gian dài, bạn phải để chúng trên ngăn đông tủ lạnh. Thịt nếu bỏ trong ngăn mát chỉ có thể bảo quản được 2 ngày. Qua thời gian đó, những vi khuẩn gây hại sẽ bắt đầu xuất hiện, nếu ăn phải những miếng thịt đó thì quả thật nguy hiểm.

Không để thịt trong ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát chỉ bảo quản thịt được 2 ngày

3. Cấp đông lại thịt không dùng hết

Khi đã cấp đông lần 1, nhiều người lấy ra dùng nhưng không sử dụng hết lại đem vào tủ lạnh cấp đông lần 2. Điều này không những không giúp thịt bảo quản tốt mà còn gia tăng vi khuẩn gấp nhiều lần. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên đem ra một lượng thịt vừa đủ, không được cấp đông nhiều lần để tránh ảnh hưởng sức khỏe. 

Không cấp đông lại thịt trong tủ lạnh nhiều lần

Không cấp đông thịt nhiều lần 

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích