Nướng thức ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại, tiện lợi không ngờ

4 năm trước -

Những tín đồ món nướng chắc chắn đều đã quen mặt giấy bạc – vật dụng không thể thiếu trong căn bếp đúng không nào? Khi bọc đồ ăn với giấy bạc và nướng trên bếp hồng ngoại, bạn sẽ nhanh chóng có ngay món ăn thơm ngon, hợp vệ sinh, đồng thời việc làm sạch thiết bị cũng dễ dàng hơn.

Vì sao nên sử dụng giấy bạc?

Nhờ tính chất kim loại nhẹ, mỏng, giấy bạc giúp thức ăn không bị cháy xém khi nướng, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon.

Cuộn giấy bạc thường có hai mặt: mặt bóng và mặt mờ. Trong đó, người dùng thường sử dụng mặt bóng để bọc rau củ hay các loại thịt vì nó có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch của hai mặt này không đáng kể nên bạn có thể sử dụng cả hai để bọc và nướng thức ăn.

Giấy bạc sẽ thúc đẩy quá trình làm chín thực phẩm và hạn chế tình trạng cháy xém độc hại

Giấy bạc sẽ thúc đẩy quá trình làm chín thực phẩm và hạn chế tình trạng cháy xém độc hại

Ngoài ra, việc nướng thức ăn trực tiếp sẽ khiến vụn thức ăn rớt xuống bề mặt bếp, dễ gây cháy và phát sinh khói, từ đó cản trở quá trình thực hiện và khó khăn trong vệ sinh. Sử dụng giấy bạc, bạn không còn lo lắng những điều ấy nữa.  

Giấy bạc dùng được cho bếp gì?

Bên cạnh bếp hồng ngoại, bạn có thể thực hiện nướng giấy bạc trên bếp gas, lò nướng hoặc lò than. Tuy nhiên, giấy bạc không nên dùng cho lò vi sóng vì chất nhôm trong giấy bạc có thể gây chệch hướng sóng điện từ, khiến chúng không thể làm chín thức ăn mà còn gây hại cho lò.

Giấy bạc dễ dàng sử dụng trên nhiều loại bếp

Giấy bạc dễ dàng sử dụng trên nhiều loại bếp

Cách nướng thức ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn bọc giấy bạc bên ngoài thực phẩm hoặc phủ lên khuôn nướng đã đặt trên bếp hồng ngoại. Sau đó, khởi động bếp, đợi thức ăn chín là xong. 

Chỉ cần bọc thực phẩm với giấy bạc và nướng là xong!

Chỉ cần bọc thực phẩm với giấy bạc và nướng là xong!

Mặt khác, dùng giấy bạc để nướng bánh quy còn giúp bánh có độ giòn thơm nhất định. Trước khi gói bánh quy bằng giấy bạc, bạn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc là được nhé.

Có thể bạn cũng thích