Nút Home biến mất, vậy cảm biến vân tay của iPhone tiếp theo ở đâu?

7 năm trước -

Trong những ngày qua, hình ảnh của chiếc iPhone mới đã xuất hiện. Bên cạnh thiết kế hoàn mỹ, nhiều người vẫn luôn thắc mắc về cảm biến vân tay. Liệu chúng sẽ biến mất như nút Home hay tích hợp ở mặt lưng?

Theo một nguồn tin cho biết, Apple đã thành công trong việc tích hợp hệ thống đọc và nhận diện vân tay Touch ID lên màn hình của chiếc iPhone 8 sắp ra mắt. Điều đó chứng tỏ chiếc iPhone này sẽ liền một khối đầy hoàn mỹ.

Điện thoại iPhone 8 sẽ cảm biến vân tay trên màn hình

iPhone 8 dự định sẽ cảm biến vân tay lên màn hình

Chi tiết hơn, trang báo Economic Daily News (EDN) của Trung Quốc cho biết nhà sản xuất linh kiện Apple - công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) đã xác nhận, Apple thành công trong việc tích hợp đầu đọc vân tay lên màn hình vào sự kiện diễn ra tại Đài Loan. Phía công ty TSMC cũng cho biết, iPhone 8 sẽ không có nút Home. Việc mở khóa sẽ được tích hợp ở phía dưới màn hình để người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên dễ dàng.

Điện thoại iPhone 8 sẽ không có nút Home

Nút Home sẽ biến mất thật sự?

Một số tin tức khác còn cho hay là chiếc iPhone mới sẽ có cả tính năng mở khóa bằng mống mắt hoặc khuôn mặt thông qua camera selfie chất lượng cao. Và đương nhiên, camera mới cũng sẽ được nâng cấp không chỉ là camera kép nữa mà còn tích hợp hẳn công nghệ thực tế tăng cường.

Nếu đây là thông tin có thật thì chắc hẳn các iFan đang rất vui mừng. Những bức ảnh về chiếc điện thoại có cảm biến mặt lưng phía dưới logo có thể chỉ là giả mà thôi! Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong những dự đoán. Hãy cùng Nguyễn Kim chờ đợi chúng thôi!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích