Nút nguồn iPad bị hỏng rồi, làm sao mở máy đây?

6 năm trước -

Khi sử dụng các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPad, các fan nhà Táo có thể gặp tình trạng nút nguồn bị hỏng. Và lúc này việc mở iPad là điều khó khăn. Làm sao để khắc phục tình trạng này cũng như làm sao khởi động iPad lên nguồn đây? Hãy yên tâm vì đã có giải pháp dành cho bạn để mở nguồn iPad cả khi nút nguồn bị hư hỏng.

Vì sao nút nguồn iPad hư hỏng?

+ Dùng thường xuyên và lâu ngày làm bị chai nút nguồn: Khi đó nút nguồn không hoạt động, bạn cần cách mở nguồn khác để khởi động iPad vì không thể dùng nút nguồn đó.

+ Nút nguồn iPad bị oxy hóa: Tình trạng này cũng làm bạn không thể mở iPad theo cách thông thường được.

+ Do iPad bị rơi khi bạn sử dụng: Việc này cũng làm cho nút nguồn bị hư hỏng, không thể sử dụng được.

iPad bị rơi có thể làm hỏng nút nguồn.

iPad bị lỗi mất nguồn do đâu?

+ Dùng iPad liên tục quá lâu: iPad sẽ bị nóng lên đến nhiệt độ quá cao thì nguồn sẽ tự động tắt.

+ iPad bị lỗi pin: Nếu bạn đang sử dụng mà thiết bị tự động tắt nguồn, đừng nên cố gắng mở nguồn iPad mà cần đem sản phẩm ra cửa hàng để sửa chữa tránh tình trạng nổ pin.

+ Tắt nguồn và sạc pin không được: Nếu bạn mở nguồn iPad liên tục sẽ không hiệu quả mà nên kiểm tra để sạc đầy pin trước rồi hãy bật nguồn.

+ Do lỗi phần mềm: Bạn cần xem lại đã cập nhật hệ điều hành khi đến thời hạn bắt buộc chưa, nếu không iPad sẽ tự tắt nguồn.

iPad bị lỗi phần mềm có thể tự tắt nguồn.

Cách mở nguồn iPad khi nút nguồn bị hư hỏng

Bạn chỉ cần cắm sạc hay cắm nối vào iTunes cho iPad, thiết bị sẽ tự động kích hoạt nút nguồn và sáng màn hình lên. Lưu ý không nên để máy hết sạch pin và tự động tắt nguồn vì sẽ gây hại cho pin, ảnh hưởng đến nút nguồn.

Bạn có thể reset máy để kiểm tra có phải do phần mềm không, nếu nguồn bị lỗi nên đến trung tâm bảo hành kiểm tra và sửa chữa nhé.

Cách để giúp bạn mở nguồn iPad khi nút nguồn bị hư hỏng.

5 cách mở nguồn iPad khi bị lỗi tự tắt nguồn

+ Cách 1: Bạn nên để iPad nguội hẳn và tản nhiệt hết rồi mở lại nút nguồn. Lưu ý không nên bật nút nguồn liên tục vì điều này có thể làm nút nguồn bị liệt hay bị hỏng.

+ Cách 2: Bạn có thể reset iPad về trở lại cài đặt gốc ban đầu.

Trước đó, bạn hãy sạc đầy pin cho thiết bị. Tiếp đến Backup dữ liệu lên iCloud, xong vào Setting -> iCloud -> Backup -> Backup Now. Khi Backup dữ liệu xong bạn tiến hành reset iPad bằng cách vào Setting -> General -> Reset.

Cách reset iPad về trở lại cài đặt gốc ban đầu.

+ Cách 3: Bạn cần cập nhập kịp thời phần mềm iOS mới nhất cho iPad để giúp cho máy của bạn chạy êm và mượt mà hơn.

+ Cách 4: Bạn có thể thử sạc với bộ nguồn hoặc sạc với dây cáp khác. Nếu sạc vào bạn cứ sử dụng cách mở iPad như bình thường bằng cách bấm giữ nút nguồn.

+ Cách 5: Cuối cùng khi không thể mở iPad với nút nguồn, bạn nên kiểm tra thay nút nguồn và pin mới cho iPad.

Có thể bạn cũng thích