Ơn giời ứng dụng tuyệt hay để giải các bài toán khó nhằn đây rồi!

4 năm trước -

Năm học mới đến rồi, còn chờ gì mà không chuẩn bị một hành trang sẵn sàng đương đầu với những con số khó nhằn của môn Toán đi chứ nhỉ?

Ngày 5/9 là ngày khai giảng trên toàn quốc, với biết bao cảm xúc được gợi lên ở thời điểm mở đầu cho một năm học mới này. Vui đùa có, bồi hồi có, nhưng quan trọng nhất vẫn là việc không được lơ là chuyện học, nhất là khi kết quả sẽ một phần đánh giá và quyết định tương lai về sau của mỗi con người. Trên con đường học vấn gian nan ấy, Toán vẫn đã, đang và sẽ luôn là một cột mốc khó khăn với rất nhiều bạn trẻ để có thể vượt qua và đạt kết quả như ý.

Nhưng tạm gạt bỏ hết những mối lo về nguyên hàm, đạo hàm và phương trình sang một bên và để công nghệ làm nhiệm vụ của nó đi. Không nhiều lời, sau đây là top 4 ứng dụng giải toán tự động cực xịn, chỉ bằng cách chiếu camera vào đề bài là ra ngay lời giải.

1. Photomath

Đây là một trong những cái tên nổi lên đầu tiên và vẫn giữ được độ phổ biến của nó qua năm tháng. Không chỉ có truyền thống dày dạn, những tính năng và tốc độ giải của Photomath cũng được đánh giá rất cao về độ đa dạng và bao hàm nhiều thể loại đề bài. Hơn nữa, lời giải mà Photomath đưa ra sẽ ở dạng từng bước cụ thể, không phải "làm phát ra luôn" mỗi đáp án cuối cùng. Hiện tại, các dạng bài được tin dùng nhiều nhất trên PhotoMath là tính toán, phân số, phương trình, đồ thị...

Photomath có trên kho ứng dụng của Android và iOS

2. PhotoStudy (GotIt!)

Nghe tên gọi có vẻ lạ, nhưng thực chất đây là bản nâng cấp cho GotIt! - startup ứng dụng giải toán thông minh làm mưa làm gió tại bảng xếp hạng Mỹ cách đây 2 năm. Điều khiến nó khác biệt ngay từ giây phút thai nghén ra đời chính là việc tận dụng nguồn lực là người thật để tư vấn, giải toán trực tuyến chứ không hề lấy cơ sở máy móc tự động. Khi có nhu cầu hỏi đáp, app sẽ kết nối bạn với những chuyên gia theo đúng chuyên môn, giải quyết thông qua một cuộc trò chuyện chỉ vài phút là xong, y như một phiên học gia sư mini vậy

Một đoạn chat ví dụ về việc tư vấn trực tuyến giữa các chuyên gia với người hỏi.

Các chuyên gia của GotIt! gốc đều có bằng cấp về toán hoặc khoa học từ Đại học trở lên, thậm chí còn được khảo sát và kiểm tra chất lượng để có thể được truy cập mạng lưới hỏi đáp này. Mục đích của GotIt! là tận dụng thời gian rảnh của các chuyên gia và giúp họ kiếm tiền chỉ với 10 phút dùng để uống cafe hay tán gẫu. Đặc biệt nhất, GotIt! không hề giới hạn câu hỏi ở bộ môn Toán học, mà còn mở rộng ra cả Vật lý, Địa lý, Hóa học nữa.

3. Socratic

Socratic có điểm đặc trưng nổi trội về nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) của mình, với khả năng xác định rõ ràng mục tiêu của người dùng và cung cấp đáp án ngày một hoàn thiện hơn, bao quát nhu cầu từ dễ đến khó. Cũng giống như PhotoStudy phía trên, Socratic đã tích hợp khả năng giải đề cho cả các bài tập khoa học, tiếng Anh, kinh tế, không giới hạn duy nhất ở môn Toán.

Socratic có điểm đặc trưng nổi trội về nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)

4. Math Solver

Xui xẻo cho những người dùng iOS, Math Solver chỉ có mặt trên Android mà thôi, và là một ứng dụng gốc Việt phát triển. Vẫn là một app giải toán với chức năng quen thuộc, nhưng Math Solver có nét nổi trội ở giao diện sắp xếp sử dụng khi phân bố các chức năng khái quát rất dễ nhìn, giúp người dùng chọn ngay ra được phân vùng cần giải đáp cho bài tập.

Math Solver hiện chỉ có trên kho ứng dụng Android

Dù công nghệ đã và đang ngày một giúp ích cho nhiều khía cạnh trong học tập, nhưng hãy đảm bảo sử dụng chúng một cách điều độ, đúng chừng mực để vừa hiểu bài tốt, tránh lạm dụng quá đà sự có sẵn này nhé.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích