10 năm trước -

Dòng TV AX900 từng được ra mắt phiên bản mẫu trong CES 2014 hồi đầu năm và tại triển lãm IFA 2014 nó đã được chính thức giới thiệu. Ngoài ra Panasonic còn giới thiệu thêm một mẫu TiVi 4K cao cấp và 1 dòng TV 4K entry.

lazy_img


Dòng TV AX900 UHD 4K (hình trên) sở hữu công nghệ đèn LED nền làm mờ cục bộ, vi xử lý lõi tứ, khả năng tương thích nội dung 4K trên Netflix và có thiết kế cao cấp. Các mẫu TV trong dòng này sẽ có hai kích cỡ màn hình: 55 inch và 65 inch.

Đặc điểm nổi bật

Tính năng làm mờ cục bộ tối đa (Local Dimming Ultra) kết hợp khả năng làm mờ cục bộ với công nghệ LED nền của riêng Panasonic nhằm giảm đi hiệu ứng lóe sáng (halo effect).
Panasonic cũng khẳng định cải tiến khả năng tái tạo màu và họ đã hợp tác với phòng thí nghiệm Hollywood của mình trong việc bổ sung các công nghệ kiểm soát màu mà bộ phận sản xuất video của hãng đang sử dụng.

Dòng TV AX900 là dòng TV đầu tiên của Panasonic sử dụn vi xử lý lõ tứ Pro5 nhằm kích hoạt các tính năng thông minh nâng cấp như TV Anywhere. Tính năng này cho phép người dùng truyền nội dung từ một TV Viera vào một smartphone hoặc tablet dù họ có ở thành phố hay quốc gia khác.

Dòng TV tương thích với nội dung Netflix 4K nhờ vào khả năng tương thích HDCP 2.2 và tính năng giải mã HEVC. Panasonic thông báo dòng TV AX800 sẽ sớm được nân cấp firmware để có thêm khả năng tương thích này.

Các mẫu TV 4K sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào tháng 11 nhưng chưa rõ giá bán tại thời điểm này.


lazy_img
Ngoài việc chính thức tung ra dòng TV 4K AX900 nói trên, IFA còn là dịp để Panasonic tung ra mẫu TV cao cấp X940 85 inch (hình trên) và dòng TV entry 4K AX630 (hình dưới) với ba kích cỡ màn hình 40, 48 và 55 inch. Hai dòng TV kể trên đều có LED nền nhưng chỉ có X940 là có công nghệ làm mờ cục bộ. Hiển nhiên là giá cả của X940 cao cấp sẽ đắt hơn.

So với các mẫu TV 4K của các hãng cạnh tranh tại thời điểm này, X940 và AX900 có thêm cổng kết nối DisplayPort. Panasonic cũng đưa ra thông báo tất cả TV 4K của hãng sẽ tương thích với cổng HDMI 4K 60p mới (HDMI 2.0). Đồng thời cũng tương thích với chuẩn bảo vệ nội dung HDCP 2.2.

Tại thời điểm này các mẫu TV X940 và AX630 chưa rõ giá bán.

Nguồn: Hdvietnam

Có thể bạn cũng thích