Pha cà phê thơm ngon theo "tỉ lệ vàng" với máy pha cà phê

- 4 tháng trước

Để tạo ra những ly cà phê ngon bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt là cách trộn cà phê.

Mỗi loại cà phê có một hương vị đặc trưng riêng, việc trộn những loại cà phê này với nhau sẽ giúp người dùng cảm nhận vị cà phê đặc biệt và mới lạ hơn. Ngoài ra nó còn kìm hãm những khuyết điểm từng loại.

Vì cách pha cà phê còn phù thuộc vào khẩu vị của từng người, nên chưa chắc công thức này sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách trộn cà phê phổ biến nhất hiện nay.

Tỷ lệ vàng trong pha trộn cà phê

Đây là tỷ lệ mà những người pha cà phê luôn quan niệm và áp dụng trên các "tác phẩm" của mình. Tỉ lệ 1:1:1 này sẽ mang đến cho bạn một ly cà phê ngon, đậm vị bởi sự kết hợp của 3 loại cà phê khác nhau nhưng cùng 1 liều lượng. Bạn nên chọn 3 loại cà phê từ 3 miền Bắc Trung Nam để cho trải nghiệm thêm phong phú, thú vị hơn.

Tùy theo cách pha trộn mà ly cà phê của bạn không chỉ thể hiện hương vị của cà phê, còn phản ảnh sở thích cũng như phong cách của người pha. Ví dụ:

- Một ly cà phê quyến rũ: 50% cà phê Robuta, 40% cà phê Cherry, 10% cacao. Vị chua ngọt của trái anh đào kết hợp cùng vị đắng hơi gắt của Robusta sẽ tạo nên sự quyến rũ, hấp dẫn bất kỳ người dùng cà phê nào.

- Một ly cà phê nhẹ nhàng, ngọt ngào: 50% cà phê Arabica, 20% Robusta, 20% cà phê Cherry, 10% cacao.

- Một ly cà phê mạnh mẽ, cá tính: 60% cà phê Robusta, 30% cà phê Arabica và 10% cacao.

Mong qua bài viết bạn đã tìm được cách pha ly cà phê thơm ngon và phù hợp với vị giác của bản thân. Ngoài ra để tạo nên một ly cà phê hoàn hảo, bạn có thể sử dụng máy pha cà phê. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà chiếc mày này còn mang đến những ly cà phê đậm đà, đầy hương vị hơn.

>>> Mời bạn xem thêm các tiêu chí chọn mua máy pha cà phê tại đây.

Bài viết được xem nhiều nhất