Phân biệt Nokia "trái chuối" 8110 chính hãng và hàng nhái

4 năm trước -

Là một sản phẩm trở lại của huyền thoại năm 1999, Nokia 8110 gây sốt trong giới công nghệ và cả… giới kinh doanh!

Nokia 8110 thật bên phải

Nokia 8110 đã xuất hiện hàng nhái kém chất lượng

Sau sự tái xuất hoành tráng vào gần 2 tháng trước, mới đây Nokia 8110 “lần nữa” trở lại với phiên bản mới mang tên “hàng nhái”. Với mức giá rẻ hơn tới ¼ giá thật, chất lượng vì thế cũng đi theo tầm giá.

Điểm “tố cáo” đầu tiên cho biết đó là sản phẩm nhái chính là về màu sắc. “Tự” trang bị cho “trái chuối” màu cam lòe loẹt, Nokia 8110 nhái đã bộc lộ điểm “nhận dạng” cho người dùng, bởi sản phẩm chính hãng chỉ được Nokia trang bị 2 sắc đen và vàng thời thượng.

Nokia 8110 thật chỉ có 2 màu đen và vàng, nếu chiếc điện thoại bạn mua có màu khác chắc chắn là hàng nhái

Về phần nhìn, Nokia 8110 nhái được thiết kế lớn hơn và dài hơn hẳn sản phẩm thật, tuy nhiên nếu nhìn sơ qua cũng khó đoán được đâu là sản phẩm thật, nhái. Vị trí các khe cắm tai nghe và sạc pin được đặt ở vị trí khác nhau. Nếu như sản phẩm thật được thiết kế nằm bên trên thì hàng giả lại được đặt bên dưới.

Hàng nhái được thiết kế lớn hơn và dài hơn hẳn sản phẩm thật

Vị trí các khe cắm tai nghe và sạc pin được đặt ở vị trí khác nhau

Sản phẩm thật được thiết kế nằm bên trên

Về phần cứng, chiếc điện thoại nhái có phần “yếu sức” so với “người anh” chính hãng khi chỉ được trang bị lượng pin 1400mAh, thua tới 100mAh so với Nokia 8110 thật. Bên cạnh đó cục pin của hàng giả có kích cỡ bự và thô hơn hàng chính hãng.

Nokia 8110 nhái có pin yếu hơn hàng chính hãng

Điều mà nhiều người dùng quan tâm là hình ảnh thể hiện của hai sản phẩm. Trên giao diện của hệ điều hành Smart Feature do KaiOs cung cấp, Nokia chuối 8110 thật cho hình ảnh sắc nét và đều màu hơn. Còn với hàng nhái, hình ảnh có phần không đậm nét, ánh sáng không đều làm chóa màn hình.

Bạn sẽ thấy có sự khác biệt giữa màu sắc 2 sản phẩm

Ngoài ra, độ trượt nắp của chiếc điện thoại giả không mềm mượt và bàn phím của điện thoại giả mang ánh sáng xanh. Trong khi Nokia 8110 chính hãng có độ trượt dễ dàng và mềm mại, bàn phím được trang bị ánh sáng trắng.

Do được thiết kế cong như trái chuối thật nên Nokia 8110 chính hãng có tâm điểm đều và chắc chắn hơn. Điển hình là khi đặt hai chiếc điện thoại lên một mặt phẳng và xoay tròn, ta dễ nhận thấy chiếc điện thoại giả xoay không đều tâm và không lâu vì mất cân bằng. Trong khi đó “trái chuối” thật lại xoay tròn đúng nghĩa.

Dù có được cho là giống nhau đến 99% nhưng hàng giả có giống thế nào vẫn có những điểm “tố cáo” mạnh mẽ, phần nào đã không gây hoang mang cho người dùng.

Để đảm bảo mua hàng chất lượng, chính hãng, "tránh tiền mất tật mang", bạn hãy đến những nơi bán hàng uy tín nhé!

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích