6 Phần mềm xóa chữ trên ảnh nhanh trong "1 nốt nhạc"

3 năm trước -

Có rất nhiều trường hợp khiến bạn muốn xóa chữ trên ảnh, chẳng hạn như: chèn chữ vào ảnh bị sai sót, lưu ảnh để sử dụng nhưng ảnh lại chứa logo,... Nhưng bạn lại phân vân chẳng biết cách xóa chữ trên ảnh như thế nào? Đừng lo lắng, với 6 Phần mềm xóa chữ Nguyễn Kim chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xóa chữ, xóa ảnh nhanh trong "1 nốt nhạc”.

1. PicsArt Photo

PicsArt Photo là phần mềm chỉnh sửa, ghép và tạo ảnh “số 1” trên smartphone hiện nay. Với App chỉnh ảnh này, bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng, cắt ghép, chỉnh sửa ảnh hay thậm chí là xóa người, xóa chữ trên ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

PicsArt Photo cung cấp hơn 30 công cụ chỉnh sửa và thư viện clipart với hơn 5 triệu nhãn dán giúp bạn tự do tùy chỉnh, sáng tạo ảnh một cách chuyên nghiệp. Và ưu điểm lớn nhất của phần mềm xóa chữ, xóa ảnh PicsArt Photo là rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Yêu cầu cấu hình máy và link cài đặt PicsArt Photo:

Phần mềm xóa chữ trên ảnh PicsArt Photo

Cách xóa chữ trên ảnh bằng PicsArt

Bước 1. Mở ứng dụng xóa chữ, xóa ảnh PicsArt trên thiết bị lên. Nhấn vào biểu tượng dấu “+” màu tím ở giữa màn hình -> Chọn ảnh mà bạn muốn xóa chữ hoặc logo trên ảnh.

Chọn ảnh xóa chữ Cách xóa chữ trên ảnh bằng PicsArt

Bước 2. Sau khi ảnh mở lên, chọn Công cụ. Khi bảng công cụ xuất hiện, chọn Nhân bản.

Chọn công cụ nhân bản

Bước 3. Nhấn vào hình tròn dưới màn hình. Sau đó, di chuyển hình tròn màu trắng mới xuất hiện ra xung quanh để tạo vùng ảnh nhân bản. Vì vùng ảnh nhân bản này sẽ chèn lên phần chữ cần xóa nên cần có màu giống hoặc gần giống với vùng ảnh cần xóa chữ.

Dùng PicsArt xóa chữ trên ảnh

Bước 4. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chiếc bút dưới màn hình, rồi di chuyển hình tròn màu xanh vừa xuất hiện tới vùng ảnh có chữ và kéo qua lại để tiến hành xóa chữ trên ảnh.

di chuyển vòng tròn xóa chữ

Bước 5. Cuối cùng, nhấn chọn Áp dụng hoặc tích V ở góc phía trên bên phải để hoàn thành việc xóa chữ trên ảnh bằng app PicsArt Photo.

Nhấn áp dụng để xác nhận đã xóa ảnh

2. Snapseed

Tương tự như PicsArt Photo, Snapseed cũng là một app chỉnh ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp dành cho điện thoại, máy tính bảng. Phần mềm này được Google phát hành với chất lượng đỉnh cao và thân thiện với người dùng.

Với 29 công cụ và bộ lọc, Snapseed giúp bạn thỏa sức sáng tạo ảnh thông qua việc cắt ghép, tạo hiệu ứng, xóa người, xóa chữ trên ảnh, chèn chữ vào ảnh,... Từ đó, những hình ảnh sau khi chỉnh sửa bằng Snapseed của bạn sẽ sở hữu được nét độc đáo và nghệ thuật riêng biệt.

Yêu cầu cấu hình máy và link cài đặt Snapseed:

phần mềm xóa chữ trên ảnh Snapseed

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Bước 1. Mở ứng dụng Snapseed lên, bạn nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn một bức ảnh mà bạn cần xóa chữ.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed chọn ảnh

Bước 2. Sau khi đã mở được ảnh cần xóa chữ, chọn Công cụ rồi chọn Chỉnh sửa.

Chọn công cụ chỉnh sửa trong snapseed

Bước 3. Dùng ngón tay chạm và di chuyển để bôi đỏ vật thể, chữ cần xóa trên ảnh. Ngay khi được bôi đỏ thì chữ và vật thể trên ảnh sẽ bị xóa đi.

Bạn có thể dùng 2 ngón tay phóng lớn ảnh để dễ dàng bôi đỏ chính xác hơn. Hai dấu mũi tên phía dưới giúp phục hồi thao tác trước/ sau khi xóa chữ trên ảnh.

Chọn vùng ảnh muốn xóa chữ hay xóa mụn,...

Bước 4. Sau khi vật thể, chữ trên ảnh đã bị xóa vừa ý thì bạn nhấn vào tick V góc dưới bên phải màn hình.

Nhấn chọn hoàn thành để xóa chữ

Bước 5. Bấm Xuất để thực hiện lưu ảnh đã được xóa chữ, logo về thiết bị.

Chọn xuất ảnh đã xóa chữ bằng snapseed xong

3. PhotoDirector Photo

Với PhotoDirector Photo, bạn hoàn toàn có thể thực hiện xóa người, xóa chữ trên ảnh dễ dàng chỉ trong “tích tắc”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh để nâng cao chất lượng hình ảnh, thậm chí là hô biến ảnh tĩnh thành ảnh động lạ mắt,... Đặc biệt, app xóa người, vật thể PhotoDirector Photo còn sở hữu ưu điểm nổi trội đó là giúp cắt bỏ sạch sẽ photobomber (các đối tượng không mong muốn) trong những bức ảnh của bạn.

Yêu cầu cấu hình máy và link cài đặt PhotoDirector Photo:

phần mềm xóa chữ trên ảnh bằng PhotoDirector Photo

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng PhotoDirector Photo

Bước 1. Mở app xóa vật thể PhotoDirector Photo trên máy tính lên. Click vào menu Library -> Đến thư mục chứa ảnh và chọn ảnh cần xóa người, xóa chữ hoặc chỉnh sửa.

Lưu ý: Với ảnh dưới, bạn sẽ xóa ảnh trụ điện bên trái sao cho được không gian trống như phía bên phải.

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng PhotoDirector Photo

Bước 2. Click chọn menu Edit và chọn Content Aware Removal.

Chọn content aware removal để xóa ảnh chủ thể PhotoDirector Photo

Bước 3. Có 2 loại chổi xóa đối tượng, một loại là Chổi tô giúp khoanh vùng đối tượng để xóa; Và một loại là Chổi quét đường thẳng giúp tạo nhiều đường thẳng bao quanh đối tượng để xóa.

xóa chủ thể bằng PhotoDirector Photo

Bước 4. Dùng Chổi quét đường thẳng để xóa ảnh trụ điện. Vì chổi này có nhiều kích thước cọ và dễ dàng điều chỉnh theo nhiều đường thẳng cùng một lúc.

Cách xóa vật thể bằng PhotoDirector Photo

Bước 5. Sau khi tạo xong các đường thẳng bao quanh trụ điện, hãy nhấp vào nút Apply thì app xóa vật thể PhotoDirector sẽ loại bỏ hoàn toàn trụ điện và dây điện. Bấm Retry nếu muốn thực hiện lại thao tác, bấm Save to để lưu ảnh vừa chỉnh sửa về máy.

Lưu ý: Với các thao tác tương tự này, bạn cũng có thể xóa người trong ảnh hay xóa chữ trên ảnh bằng phần mềm PhotoDirector dễ dàng.

4. TouchRetouch

App xóa vật thể TouchRetouch được cung cấp bởi ADVA Soft (nhà phát triển Ảnh tiện dụng) với chất lượng chỉnh sửa ảnh tối ưu và rất dễ sử dụng. Với TouchRetouch bạn tha hồ xóa người trong ảnh, xóa chữ trên ảnh hoặc bất kỳ vật thể “phá bĩnh” nào mà bạn không muốn xuất hiện trong các bức ảnh của mình. Đặc biệt bạn có thể sử dụng phần mềm này để xóa bỏ mụn, nếp nhăn và các khuyết điểm trên làn da. Giúp cho các bức ảnh selfie, chân dung của bạn và người thân thêm phần xinh đẹp.

Bạn có thể tải app xóa vật thể, xóa chữ trên ảnh TouchRetouch cho các smartphone với hệ điều hành IOS từ 9.0 hoặc Android từ 4.0 trở lên theo 2 link bên dưới:

phần mềm xóa chữ trên ảnh bằng TouchRetouch

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng TouchRetouch

Bước 1. Sau khi tải và cài đặt xong, bạn mở phần mềm TouchRetouch để sử dụng. Bấm vào Album để truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại và chọn ra bức ảnh cần chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng TouchRetouch

Bước 2. Sau khi mở ảnh thì phía bên dưới giao diện sẽ xuất hiện 4 tính năng, bao gồm Object Removal, Quick Repair, Line Removal và Clone Stamp.

Chọn vùng chữ hoặc chủ thể muốn xóa

Bước 3. Sử dụng một trong 4 tính năng để tiến hành xóa người trong ảnh, xóa chữ trên ảnh,...

Sử dụng tính năng: Object Removal, Quick Repair, Line Removal và Clone Stamp trong TouchRetouch xóa chữ, xóa chủ thể

  • Object Removal dùng để xóa đối tượng không mong muốn với mọi kích thước.
  • Quick Repair dùng để xóa đối tượng, vật thể có kích thước nhỏ, rất thích hợp để xóa nốt mụn hoặc khuyết điểm trên da.
  • Line Removal giúp xóa bỏ các đối tượng, vật thể có dạng đường thẳng hư dây cáp, dây điện, cột điện, ăng-ten,...
  • Clone Stamp giúp nhân bản vùng ảnh ở vị trí khác để chèn vào các vùng ảnh bị lỗi tuy nhiên 2 vùng ảnh này phải có màu sắc, vật thể tương tự hoặc gần giống. Tính năng này rất thích hợp để xóa chữ trên ảnh.

5. Handy Photo

Handy Photo là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với cách sử dụng hết sức đơn giản dành cho smartphone. Handy Photo cung cấp các công cụ, tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời như di chuyển hoặc nhân đôi đối tượng, xóa người, xóa chữ,... với hiệu suất hoạt động mượt mà. Giúp đem lại cảm giác trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu thích chỉnh sửa ảnh trên điện thoại.

phần mềm xóa chữ trên ảnh bằng Handy Photo

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng Handy Photo

Bước 1. Mở ứng dụng Handy Photo rồi vào Gallery để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa,

Mở ứng dụng Handy Photo rồi vào Gallery để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa,

Bước 2. Sau khi ảnh được mở, nhấn vào biểu tượng Bàn tay màu đỏ ở góc trên bên phải màn hình. Chọn Tone & Color để chỉnh màu cho ảnh; Chọn Retouch để xóa người/ đối tượng; Chọn Clone Stamp hoặc Move on để di chuyển hoặc nhân đôi đối tượng cùng nhiều tính năng khác.

 Chọn Retouch để xóa người/ đối tượng; Chọn Clone Stamp hoặc Move on để di chuyển hoặc nhân đôi đối tượng cùng nhiều tính năng khác

Bước 3. Sau khi chỉnh sửa xong, bấm vào hình thước phim ở bên trên góc trái màn hình để xem ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Khi đã vừa ý, bấm vào ổ đĩa để thực hiện lưu ảnh.

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa ảnh bằng Handy Photo

6. Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa đồ họa đa năng, chuyên nghiệp dành cho PC (máy tính) được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Photoshop được cho ra mắt lần đầu vào năm 1990 và đã liên tục cải tiến, phát triển với nhiều phiên bản khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Với photoshop bạn dễ dàng chỉnh sửa, cắt dán, nhân đôi ảnh, xóa người, xóa chữ, tùy chỉnh màu sắc,... cho bất kỳ bất hình nào. Và do là phần mềm đồ họa chuyên nghiệp dành cho PC nên Photoshop có cấu hình khá nặng và nhiều thao tác hơi phức tạp. Do đó, để sử dụng mượt mà phần mềm này máy tính của bạn phải có cấu hình tương ứng với yêu cầu lắp đặt của từng phiên bản và bạn cũng cần có một chút kiến thức về cách sử dụng Photoshop.

Phần mềm chỉnh sửa xóa ảnh bằng Photoshop

Hướng dẫn cách xóa chữ, xóa chủ thể bằng Photoshop

Bước 1. Vào mục File trên thanh Menu -> Chọn Open -> Vào Thư mục chứa ảnh -> Chọn ảnh cần xóa người, xóa chữ rồi nhấn Open.

Chọn hình muốn xóa trên Photoshop

Bước 2. Ở thanh Công cụ (Tool) bên trái, chọn Lasso Tool rồi khoanh vùng đối tượng cần xóa.

Công cụ (Tool) bên trái, chọn Lasso Tool rồi khoanh vùng đối tượng cần xóa trong Photoshop

Bước 3. Chọn mục Edit trên thanh Menu -> Chọn lệnh Fill hoặc dùng tổ hợp phím Shift+F5 để kích hoạt lệnh Fill này.

lazy_img Chọn lệnh Fill trong Photoshop xóa chủ thể" caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/tin-tuc/kinh-nghiem-meo-hay/%C4%91i%E1%BB%87n%20tho%E1%BA%A1i/huong-dan-cach-xoa-chu-xoa-chu-the-bang-photoshop-2.png" />

Bước 4. Khi cửa sổ lệnh Fill xuất hiện, chọn Content-Aware ở mục Content, Click chuột tạo tick V ở ô Color Adaptation, chọn Normal ở mục Mode, chọn 100% ở mục Opacity. Sau đó, bấm OK để loại bỏ đối tượng thừa đã được khoanh vùng ra khỏi ảnh.

họn Content-Aware ở mục Content, Click chuột tạo tick V ở ô Color Adaptation, chọn Normal ở mục Mode, chọn 100% ở mục Opacity trong Photoshop

Bước 5. Hình ảnh sau khi xóa người/ đối tượng và áp dụng các bước tương tự để thực hiện xóa chữ trên ảnh.

Xóa chủ thể trong photoshop

Hy vọng với 6 phần mềm xóa người, xóa chữ trên ảnh mà Nguyễn Kim vừa giới thiệu sẽ giúp cho bạn loại bỏ nhanh chóng những chướng ngại vật đáng ghét trong ảnh. Cùng ghé thăm Nguyễn Kim mỗi ngày để khám phá thêm nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh siêu tiện ích nhé!.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Điện thoại, Laptop, PC hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp khi xóa chữ, chủ thể trên hình

Xóa người, xóa chữ trên ảnh thường mất bao lâu?

Chào bạn, Tùy vào bố cục, kích thước và số lượng chữ, đối tượng trong ảnh mà sẽ quyết định thời gian cần tiêu tốn. Các đối tượng lớn, số lượng ít và được đặt bố cục trên những nền màu đơn sắc thì chỉ cần rất ít thời gian để xóa bỏ và ngược lại. Bạn có thể thử 6 phần mềm trong bài viết này có thể giúp bạn xóa chữ trên ảnh nhanh chóng.

Tất cả phần mềm xóa chữ trên ảnh đều được tải miễn phí?

Chào bạn, tùy thuộc vào bản quyền của nhà phát hành thì sẽ có một số phần mềm chỉnh sửa ảnh, xóa chữ trên ảnh yêu cầu bạn phải trả tiền trước mới cho phép Download để cài đặt và sử dụng. Số tiền này cũng sẽ được hiện cụ thể dưới chữ Download trên ứng dụng. Bạn có thể tham khảo những phần mềm xóa chữ, ảnh miễn phí trong bài viết này.

Có thể bạn cũng thích