Phát WiFi từ laptop sử dụng Windows 7, Windows 8 và Windows 10

- 5 tháng trước

Ngoài việc bắt sóng WiFi, laptop còn có chức năng phát WiFi nếu được kết nối với mạng dây. Trên các hệ điều hành Windows, bạn không cần sử dụng các phần mềm phát WiFi mà vẫn có thể biến laptop của mình thành điểm phát sóng WiFi chỉ với vài thao tác phát đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát WiFi trên laptop dùng hệ điều hành Windows 7, 8 và 10.

Phát wifi trên laptop cài Windows 7

Windows 7 đã cung cấp sẵn cho chúng ta giao diện quản lý kết nối là Internet Connection Sharing. Bạn hãy truy cập từ Manage Wireless Networks để sử dụng tính năng này, nhấn chọn Add rồi chọn tiếp Create an ad hoc network.

Sau đó, bạn đặt tên và password cho WiFi của mình. Chọn ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” để cho phép các thiết bị khác có khả năng truy cập và sử dụng mạng WiFi này.

Phát WiFi trên laptop cài Windows 8

Windows 8 không được Microsoft trang bị giao diện đồ họa cho phép người dùng thiết lập tính năng điểm phát WiFi, tuy nhiên người dùng có thể kích hoạt lại chức năng này trong Command Prompt dựa trên câu lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=NameWifi key=PassWifi.

Sau khi kích hoạt lệnh này, bạn đặt tên cho mạng WiFi, đặt mật khẩu rồi nhập lệnh netsh wlan start hostednetwork để khởi chạy.

Tiếp theo, tìm theo đường dẫn Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center, chọn Change adate setting rồi nhấp chuột phải chọn Properties > Sharing, bạn nhấn chọn vào ô Allow other network users to connect.

Tại mục Home networking connection, bạn chọn tên người dùng trước đó là Local Area Connection* 12 rồi nhấn OK là xong.

Cách phát WiFi từ laptop dùng Windows 7, Windows 8 và Windows 10 6

Phát WiFi trên laptop cài Windows 10

Bước 1:

Bạn tìm từ khóa Hotspot trên thanh tìm kiếm của Windows 10, khi kết quả hiện thị lên màn hình chọn tính năng Change mobile hotspot settings. Ngoài ra bạn có thể mở cấu hình mạng phát sóng bằng cách thực hiện theo đường dẫn Start > Setting > Network & Internet > Mobile hotspot.

Cách phát WiFi từ laptop dùng Windows 7, Windows 8 và Windows 10 1

Bước 2:

Chọn mục Edit bên dưới phần Network nameNetwork password để cấu hình điểm phát sóng.

Cách phát WiFi từ laptop dùng Windows 7, Windows 8 và Windows 10 2

Bước 3:

Bạn hãy điền đủ các thông tin trong 2 mục Network nameNetwork password này rồi nhấn Save.

Cách phát WiFi từ laptop dùng Windows 7, Windows 8 và Windows 10 3

Bước 4:

Bật chức năng Share my Internet connection with other devices từ Off sang On.

Vậy là bạn đã có thể thể kết nối tới điểm phát sóng với tên điểm truy cập và mật khẩu các bạn cung cấp để truy cập internet hoàn toàn thoải mái rồi. Tuy nhiên, laptop sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi là một điểm phát WiFi, nên bạn nhớ chú ý đến thời lượng pin của máy nhé.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan