6 năm trước -

Pin S7 thật sự ấn tượng

Khi mà các siêu phẩm hàng đầu luôn gặp rắc rối vời thời lượng pin ít ỏi thì Galaxy S7 xuất hiện như một điểm sáng hiếm hoi giải quyết triệt để mọi vấn đề. Mạnh mẽ, hào nhoáng và bền bỉ, Galaxy S7 là một thiết bị trong mơ của bất kỳ tín đồ công nghệ nào.

Ngoài sự cải tiến về ngoại hình, nâng cấp về tính năng trong những cập nhật lớn nhất của bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge là ở thời lượng pin, Samsung đã bổ sung dung lượng cho viên pin mới của S7 là 3.000 mAh và S7 Edge là 3.600 mAh – một con số ấn tượng. Với dung lượng mới nhiều hơn đến 18% ở S7 và 40% với S7 Edge hứa hẹn bộ đôi sẽ ăn nên làm ra.

Galaxy S7

Máy sở hữu thời gian chờ khủng.

Đâu tiên, hãy bắt đầu thử nghiệm khả năng lưới web bằng Wi-fi và xem video trên Galaxy S7, đều mà hầu hết người dùng đặc biệt chú ý. Trong cuộc thử nghiệm này, chúng ta sẽ so sánh thời gian của S7 với những mẫu điện thoại có cấu hình tương đương. Lưu ý là S7 trong bản thử nghiệm bao gồm phiên bản Exynos ở thị trường châu Á và phiên bản Snapdragon cho các nhà mạng ở Mỹ. Các phiên bản nhà mạng thường cài sẵn cái ứng dụng nhà mạng đi kèm sẽ ảnh hưởng đôi chút đến thời lượng pin của máy. Tất cả các thiết bị đều được thử nghiệm với cùng độ sáng màn hình và trong cùng điều kiện thử nghiệm.

Trong cuộc kiểm tra thời lượng pin, riêng Galaxy S7 được thử nghiệm 3 lần và báo cáo bằng kết quả thời gian lấy trung bình, còn đối với Galaxy Note 5 và Google Nexus 6P, mỗi điện thoại được thử nghiệm 1 lần.

Thử nghiệm sử dụng mạng Wi-fi

Trước tiên, các thiết bị được sạc pin đầy đủ, sau đó ngắt kết nối sạc và chạy phần mềm thử nghiệm mạng Wifi cho đến khi pin còn 0%, sau đó các điện thoại được sạc pin lại để hiển thị kết quả đo được. Trong lúc kiểm tra các điện thoại đều được kết nối cùng một mạng Wi-fi, đăng xuất tài khoản và tạm dừng các ứng dụng đồng hoá dữ liệu.

Galaxy S7

Trong bài test đầu tiên Galaxy S7 phiên bản Exynos đạt kết quả khá khả quan khi có thời gian sử dụng là 6 giờ 48 phút, trong khi phiên bản Snapdragon cũng theo sát sao ở thời lượng 6 giờ 30 phút. Tuy nhiên chiến thắng lại dễ dàng đến với Galaxy Note 5 khi có thời gian sử dụng không thể ấn tượng hơn: 9 giờ 32 phút.

Thử nghiệm phát video

Thao tác chuẩn bị cũng tương tự như thử nghiệm Wi-fi, các máy được sạc đầy và phát lại liên túc đoạn video 5 phút cho đến khi hết pin, sau đó sạc lại để hiển thị kết quả. Thử nghiệm phát các video được lưu trữ trên máy chứ không sử dụng các dịch vụ cung cấp video online như Youtube và trong quá trình thử nghiệm máy được đặt ở chế độ Máy bay để ngắt kết nối với internet.

Galaxy S7

Kết quả lần thử nghiệm này thật nằm ngoài dự đoán khi khi bộ đôi Galaxy S7 đã thể hiện quá sức ấn tượng. Cả hai phiên bản vi xử lý đều bỏ xa 2 đối thủ còn lại. Bản Snapdragon đạt con số 11 giờ 52 phút trong khi chip Exynos còn đi xa hơn với thời gian 15 giờ 11 phút.

Chế độ chờ

Thử nghiệm cuối cùng thách thức khả năng sống sót của các thiết bị ở chế độ chờ. Các điện thoại được sạc đầy đủ, mở Wi-fi và thiết lập đồng hoá dữ liệu các ứng dụng và thông báo ở cùng một mức (có 11 ứng dụng được đưa vào thử nghiệm). Sau đúng 24 giờ, dựa trên thời lượng pin còn sót lại để tính tổng thời gian tối đa của từng máy.

Galaxy S7

Không có gì bất ngờ khi Galaxy Note 5 cho kết quả thấp hơn so với 3 thiết bị còn lại, lý do cũng đơn giản vì Galaxy S5 chạy trên nền hệ điều hành Lollipop 5.0 và không có chế độ hỗ trợ quản lý điện năng mới xuất hiện trên Android Marshmallow 6.0. Mặc dù Galaxy S7 chỉ sở hữu viên pin khiêm tốn có dung lượng 3,000 mAh ít hơn mức 3,450 mAh của Nexus 6P khá nhiều. Nhưng cả 2 phiên bản S7 đều bỏ xa flagship của Google với thời gian chờ 9 ngày 10 tiếng của Snapdragon và 10 ngày 2 tiếng của Exynos.

Galaxy S7

Tính năng tối ưu hoá thời lượng pin trên Galaxy S7.

Những gì chúng ta rút ra được từ bài thử nghiệm là sử thể hiện quá sức ấn tượng của phiên bản Galaxy S7 Exynos, xoá bỏ những tin đồn vô căn cứ về thời lượng pin yếu của Galaxy S7. Đường dài mới biết ngựa hay, vì thế hãy cho mình một chiến mã xứng đáng như Galaxy S7.

Có thể bạn cũng thích