Tin vui cho người ở bẩn: Quần áo có thể mặc đi mặc lại nhiều lần!

7 năm trước -

Khai thật đi, hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần nổi cơn lười giặt đồ và mặc lại quần áo cũ từ hôm trước phải không? Thậm chí có một số người chỉ đem đi giặt khi mọi thứ đã bốc mùi hay không còn đồ mới để mặc ấy chứ. Vậy, quần áo để trong bao lâu thì được coi là an toàn?

Các hộ gia đình thường có thói quen để quần áo đầy lồng giặt rồi mới nhấn nút giặt quần áo. Điều đó có thể tiết kiệm thời gian lẫn tiền điện mỗi khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, mỗi loại quần áo đều có một nguyên tắc riêng, có loại phải giặt ngay nhưng có loại để cả tuần cũng được. 

Tạp chí Real Time mới đây đã bật mí những bí mật thú vị về thời điểm nên giặt các loại quần áo khác nhau. Hãy cùng điểm qua những loại quần áo cơ bản của nhà bạn ngay nào!

1. Áo thun, áo ba lỗ, quần soóc

Áo thun cần được bỏ vào máy giặt ngay sau khi đã mặc

Đây là những loại quần áo luôn có trong tủ đồ của bạn. Thế nên hãy giặt ngay sau mỗi lần mặc, đừng lười mà để chúng ủ lâu trong máy giặt nhé!

2. Quần jean

Quần jean bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần trước khi bỏ vào máy giặt

Với quần jeans thì mỗi lần giặt hay phơi rất khó khăn. Vì vậy bạn có thể lười một chút, giặt chúng sau khi đã mặc được 4 - 5 lần cho đỡ mệt.

3. Quần áo ngủ

Quần áo ngủ không nên mặc quá 3 ngày rồi mới bỏ vào máy giặt nhé!

Rất nhiều người có thói quen mặc lại đồ ngủ, tuy nhiên cần tránh mặc quá 3 hôm bạn nhé!

4. Áo len

Hãy bỏ áo len vào máy giặt sau 4-5 lần mặc

Cứ mỗi dịp đông về áo len lại được lên ngôi. Nhưng trời lạnh như thế này bạn chỉ muốn nằm lười trong ổ chăn thôi phải không nào? Đừng lo lắng, áo len có thể mặc lại đến 5 lần mới cần bạn đem đi giặt đấy.

5. Áo khoác thể thao, áo nỉ

Áo khoác có thể mặc tối đa 7 lần trước khi bỏ vào máy giặt

Đương nhiên không cần phải tốn nhiều công sức giặt những chiếc áo cồng kềnh này rồi. Cứ sau 6 - 7 lần mặc thì bỏ vào máy giặt là dùng vô tư.

6. Quần kaki

Giới hạn số lần mặc trước khi cho vào máy giặt của quần kaki là 3 lần sử dụng

Không như quần jean, những chiếc quần Kaki khá khó tính. Hãy giặt chúng sau 2 hoặc 3 lần mặc nếu không muốn cả đồ và máy giặt đều bị bốc mùi.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích