Quần áo sạch bong, tạm biệt vết bẩn cứng đầu với các mẹo đơn giản

6 năm trước -

Quần áo dính bẩn nhưng bạn không tài nào giặt sạch? Bạn đành phải vứt đi chiếc áo yêu thích chỉ vì dính phải vết bẩn không tẩy được? Đừng để việc đó xảy ra nữa vì giờ đây đã có những mẹo vô cùng đơn giản mà Nguyễn Kim sẽ bật mí ngay bài viết dưới đây.

Vết bẩn do cà phê, nước trà đã khô

Dùng lòng đỏ trứng và glycerin tẩy vết cà phê trên quần áo

Sẽ rất khó để giặt quần áo dính bẩn nước trà hay cà phê đã khô bằng những cách thông thường. Nếu đã trót “dính bùa” với vết bẩn này, hãy trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và glycerin (một loại rượu đa chức năng, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thuốc) sau đó bôi lên chỗ bị vây bẩn, chờ khô rồi lấy nước sạch giặt lại. Ngoài ra, bạn có thể dùng glycerin tẩm trực tiếp lên vết bẩn rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi để giặt.

Vết bẩn do rượu

Bạn có thể pha dung dịch gồm phèn và amoniac rồi thấm lên chỗ vết bẩn dính rượu, vò mạnh sau đó giặt lại bằng nước sạch hoặc bạn cũng có thể cho vào máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Vết bẩn do nước trái cây

Dùng giấm ăn để làm sạch vết bẩn do nước ép trái cây

Quần áo vô tình dính phải nước ép trái cây hãy rắc nhẹ muối ăn lên vết bẩn, sau đó dùng nước thấm ướt rồi ngâm vào nước xà phòng để giặt lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm ăn nhỏ vài giọt lên vết bẩn rồi dùng tay vò sạch, tiếp đến giặt lại bằng nước. Trường hợp quần áo chỉ bị vấy bẩn nhẹ, thì chỉ cần giặt với nước lạnh là đã sạch sẽ rồi đấy.

Vết bẩn do kem

Nếu làm dính kem lên quần áo mà để lâu ngày, thì sẽ gây nên mùi khó chịu. Bạn nên dùng một ít xăng sau đó cho lên trên vết bẩn rồi vò thật mạnh. Dùng nước xà phòng và xả lại bằng nước xả vải để khử đi mùi xăng.

Vết bẩn do xì dầu

Dùng nước xà phòng ấm có pha với phèn để giặt quần áo vấy bẩn vết xì dầu. Chỉ cần vò một lúc bạn sẽ thấy vết bẩn không còn nữa.

Vết dính do kẹo cao su

Dùng xăng hoặc cồn để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo

Đây là vết bẩn gây khó chịu và ức chế nhất khi dính trên quần áo. Với vết này, hãy lấy xăng hoặc cồn để tẩy sạch. Bạn cũng có thể cho quần áo vào ngăn đông tủ lạnh, sau một thời gian vết kẹo sẽ bị cứng, giòn và dễ dàng bóc ra.

Vết bẩn do tương cà chua

Nước ấm và xà phòng có thể trị được vết cà chua

Khi vô tình làm dính tương cà chua trên quần áo, hãy gạt sạch tương ra khỏi quần áo và giặt với nước ấm xà phòng ngay sau đó. Chỉ cần vò mạnh thì vết bẩn sẽ bay đi ngay.

Vết bẩn do dung dịch trứng gà đánh tan

Trong quá trình làm món trứng gà mà lỡ bị dính vào quần áo thì hãy chờ cho vết bẩn khô lại. Sau đó dùng chính lòng đỏ trứng trộn lẫn với glycerin để lau lên vết bẩn. Cuối cùng, bạn giặt như bình thường là xong.  

Có thể bạn cũng thích