Quần áo sạch như giặt máy chỉ với 7 chất thông dụng

8 năm trước -

Cho dù giặt bằng tay hay dùng máy giặt thì có một số vết bẩn cứng đầu bạn cũng phải rất vất vả mà vẫn không thể làm chúng biến mất khỏi quần áo được. Mọi thứ không còn là vấn đề nếu bạn biết được những chất tẩy rửa thông dụng vô cùng đặc biệt sau đây.

Sữa

Muốn đánh bay vết mực trên chiếc áo màu, bạn hãy dùng sữa tươi thay cho bột giặt, vì chất tẩy có thể làm bay màu áo của bạn. Chỉ cần thấm sữa lên vết dơ của áo và để qua một đêm, rồi giặt nó vào sáng hôm sau. Như vậy vào những lần kế tiếp bạn cứ cho áo vào máy giặt bình thường.

Xử lý vết mức với sữa trước khi cho vào máy giặt

Xử lý vết mức với sữa trước khi cho vào máy giặt

Dầu gội

Bạn có bất ngờ khi biết ngoài khả năng làm sạch mái tóc của mình thì dầu gội đầu cũng có thể làm biến mất những vết ố vàng trên cổ áo từ mồ hôi dầu của cơ thể. Cho một ít dung dịch dầu gội đầu lên cổ áo và chờ một tí cho nó ngấm vào, sau đó chà mạnh thì vết ố sẽ xóa tan ngay thôi.

Cổ áo trắng tinh như mới khi giặt với dầu gội đầu

Cổ áo trắng tinh như mới khi giặt với dầu gội đầu

Keo xịt tóc

Thật là hoảng hốt khi phát hiện ra túi áo sơ mi của mình dính đầy mực từ cây bút bi đã bị hỏng mà trước đó bạn không hay biết. Bạn đừng vội cho vào máy giặt, mà hãy nhanh chóng đặt miếng khăn giấy phía dưới vết mực và xịt keo xịt tóc lên, làm liên tục cho đến khi áo trở lại như mới.

Thiết bị điện máy chưa chắc giặt sạch bằng keo xịt tóc

Thiết bị điện máy chưa chắc giặt sạch bằng keo xịt tóc

Lưu ý: Phải loại bỏ chất bẩn trước khi sấy khô quần áo, vì độ nóng là yếu tố làm cho vết dơ thấm sâu hơn.

Kem đánh răng

Kem đánh răng là thứ vô cùng quen thuộc, nhưng bạn có biết rằng nó có thể làm sạch vết son dính trên vải không? Khi son môi vô tình bám lên quần áo, thì bạn chỉ việc lấy kem đánh răng thoa lên chỗ có son và giặt nhiều lần cho đến khi không còn vết tích nữa là thành công rồi đấy!

Tẩy sạch vết son trên quần áo không phiền đến máy giặt

Tẩy sạch vết son trên quần áo không phiền đến máy giặt

Bánh mì

Xé ruột màu trắng của bánh mì ra, vo tròn lại như quả bóng, đến đây bạn nghĩ là bỏ chúng vào miệng ăn? Nhưng không, hãy chà xát viên bánh mì lên vết son trước khi giặt. Đây là một phương pháp không tồi khi phát hiện son môi bám lên loại áo len chỉ có thể làm sạch bằng cách giặt khô (giặt hấp).

Bánh mì không chỉ ăn mà còn có thể làm sạch áo như máy giặt

Bánh mì không chỉ để ăn mà còn có thể làm sạch áo như máy giặt

Kem cạo râu

Hẳn là bạn sẽ phải rất khó chịu với vết bẩn do tương cà gây ra trong bữa ăn. Phun kem cạo râu loại không gel vào vết tương cà, chà nhẹ nhàng và để nó khô lại trước khi cho vào máy giặt. Đơn giản thế thôi bạn đã không còn phải lo lắng khi ăn nước chấm tương cà đỏ ngon tuyệt nữa.

Giặt sạch vết cà chua với kem cạo râu

Giặt sạch vết cà chua với kem cạo râu

Nước ngọt có gaz

Đôi lần bất cẩn khiến bạn bị thương và chảy máu, bột giặt cũng phải “chào thua” khi máu vô tình xuất hiện trên quần áo. Tuy nhiên, không chuyện gì là không có cách giải quyết, hãy ngâm vải dính vết máu qua đêm trong nước ngọt có gaz, tất cả máu đỏ sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Máy giặt cũng phải đầu hàng khi máu bám lên vải

Bột giặt cũng phải đầu hàng khi máu bám lên vải

Sau khi xử lý các vết dơ khó tính xong, việc tiếp theo bạn phải thực hiện rất là nhẹ nhàng, mang quần áo đấy cho vào máy giặt và làm sạch lại một lần nữa thì mọi thứ sẽ trở nên tinh tươm như mới. Chúc các bạn đánh bay mọi vết bẩn thành công nhé!

Bài: Kim Ngân - S

(Theo Reader's Digest Canada)

Có thể bạn cũng thích