Những sai lầm tai hại bạn cần tránh khi dùng máy sấy quần áo

7 năm trước -

Máy sấy quần áo vốn dĩ giúp những bộ đồ đẹp của bạn được khô nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian công sức. Thế nhưng, nếu không dùng đúng cách, chiếc áo chiếc quần yêu quý và máy sẽ mau chóng "nói lời chia tay". Xem các sai lầm nhiều người hay mắc phải sau để biết cách phòng tránh nhé!

1. Không phân loại quần áo

Trên máy sấy quần áo có nhiều chương trình sấy để phù hợp với từng chất liệu vải. Nếu vải mỏng mà bạn chỉnh nhiệt độ cao thì sẽ hỏng mất thôi, còn vải dày mà nhiệt độ thấp thì lại không khô hoàn toàn. Chính vì thế, bạn phải phân loại quần áo trước khi sấy và chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải.

Phân loại vải trước khi cho vào máy sấy quần áo

Quần áo cần được phân loại trước khi cho vào máy sấy

2. Không kiểm tra quần áo

Trước khi sấy, bạn phải kiểm tra thật kỹ xem quần áo có vật nhọn bằng kim loại hay không. Nếu có thì bỏ ra ngay để tránh làm hỏng máy. Quần áo dính dầu mỡ không được cho vào máy, vì khi gặp nhiệt cao sẽ cháy khét vừa làm hư quần áo vừa gây nguy hiểm cho máy. Kẹo cao su cũng vậy, chúng khiến quần áo bạn ám mùi cháy khét nếu bị cho vào máy sấy.

Không cho quần áo dính cao su vào máy quần áo

Không cho quần áo dính cao su vào máy

3. Mặc ngay sau khi sấy

Khi vừa sấy xong liên kết trong vải đang bị dãn ra, nếu bạn mặc ngay thì chúng sẽ bị nhăn. Tốt nhất, bạn hãy đợi khoảng 3-5 phút hoặc chỉnh sang chế độ gió mát để nguội rồi hẳn mặc.

Đừng mặc ngay quần áo sau khi vừa dùng máy sấy quần áo

Hãy để quần áo nguội rồi hẳn mặc

4. Sấy khi quần áo còn ướt

Quần áo còn ướt mà bỏ vào máy sấy sẽ khiến máy bị nhiễm điện, thậm chí là cháy vô cùng nguy hiểm, chưa kể đến thời gian sấy lâu và tốn điện. Bạn cần vắt khô trước khi cho vào máy sấy quần áo.

Tiết kiệm thời gian, điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng nếu bạn vắt thật khô quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo

Tiết kiệm thời gian, điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng nếu bạn vắt thật khô quần áo trước khi sấy

Có thể bạn cũng thích