Quần áo sẽ mau hư nếu không biết điều này khi dùng máy sấy quần áo

7 năm trước -

Máy sấy quần áo đã không còn là một thiết bị quá xa lạ với những bà nội trợ hiện đại. Thế nhưng, nếu không chú ý những điều này thì quần áo của bạn sẽ dễ "nói lời chia tay" sớm.

1. Phân loại quần áo 

Đa phần máy sấy quần áo đều có thể điều chỉnh chức năng sấy phù hợp với từng chất liệu vải. Và không phải quần áo nào cũng có nhiệt độ sấy giống nhau. Chất liệu vải tổng hợp thường được sấy ở nhiệt độ trung bình, còn vải mềm hay đồ lót thì cần nhiệt độ sấy thấp. Chính vì vậy, bạn phải phân loại quần áo trước khi cho vào máy để tránh hư hỏng quần áo.

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo

Phân loại chất liệu vải trước khi cho vào máy sấy

Với các loại quần áo có đính hạt hay nhiều nút, bạn cần kiểm tra xem chúng có bị rơi ra không để tránh làm hỏng máy. Những loại vải quá mềm như rèm cửa, len hoặc loại có kích thước lớn, bạn không nên cho vào máy sấy. Đặc biệt, quần áo bị dính dầu mỡ cũng không được cho vào máy, vì sẽ dễ gây hỏa hoạn, vô cùng nguy hiểm.

2. Cho quần áo vừa đủ vào máy

Quần áo khi cho quá ít sẽ lãng phí điện năng còn để quá nhiều thì sẽ không khô, dễ nhăn và máy cũng hoạt động không tốt. Vì thế, bạn nên cân đối lượng quần áo khi cho vào máy sấy. Ngoài ra, trước khi bỏ vào máy, bạn cần vắt ráo quần áo vừa giặt xong để tiết kiệm điện hơn. 

Cho quần áo vừa đủ vào máy sấy quần áo

Vắt nước rồi cho quần áo vừa đủ vào máy

3. Sử dụng thêm giấy thơm

Một gợi ý cực hay để bạn "yêu thương" quần áo của mình là sử dụng giấy thơm cho vào máy trước khi sử dụng. Hành động này không chỉ giúp quần áo được mềm và thơm hơn, mà còn giảm tĩnh điện cực hiệu quả. 

Sử dụng giấy thơm khi dùng máy sấy quần áo

Giấy thơm giúp quần áo khử mùi hôi nhanh hơn

4. Lưu ý khác

Trước khi sấy quần áo, bạn nên cho hết tất cả vào và không nên mở cửa máy khi đang sấy; vì khí nóng sẽ bị thoát ra làm tốn thời gian sấy hơn. Bạn cũng không nên chỉnh thời gian sấy quá lâu, để phòng trường hợp quần áo bị co lại, thậm chí là cháy.

Không nên mở cửa máy sấy quần áo khi đang hoạt động

Không được mở cửa máy khi đang sấy

Một cách tiết kiệm điện cho máy sấy là bạn hãy sử dụng bàn ủi sau khi sấy để giảm thời gian sử dụng máy. Đồng thời, vệ sinh lưới lọc bông vải để tiết kiệm thời gian và điện năng khi sấy.

Có thể bạn cũng thích