Kiêng kỵ mua sắm vào tháng cô hồn, nên tin hay không?

6 năm trước -

Trong quan niệm của người xưa, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm thiếu may mắn nhất trong năm. Đây được xem là tháng của ma quỷ vì Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để những vong hồn dưới chốn địa ngục được ngao du nhân gian. Do đó, nhiều người thường kiêng kỵ làm những việc đại sự như mua sắm, làm ăn, đi lại... trong thời gian này.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những quan niệm trên hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học và chưa được kiểm chứng. Theo GS Ngô Đức Thịnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam: “Người xưa thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong tháng cô hồn nhưng cũng đừng vì sợ ma quỷ mà gò bó mình. Điều này là không nên bởi cũng có người có thể gặp tai họa vì kiêng quá mức”. Vì vậy, tất cả chỉ nên dừng ở mức tương đối.

Sai lầm khi kiêng cử vào tháng 7 âm lịch

Việc kiêng kỵ quá mức đôi khi lại khiến bạn rước họa vào người. Hãy cứ vô tư mua sắm!

Thực tế trong những ngày này, các khu chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm... vẫn tấp nập người mua kẻ bán. Điển hình như các cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim vẫn chào đón đông đảo lượng khách hàng lui tới tham quan và mua sắm hàng ngày. Điều này chứng tỏ rằng những người tiêu dùng hiện đại đã không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi các quan niệm tâm linh cũ xưa.

Chương trình khuyến mãi tháng cô hồn tại Nguyễn Kim 2016

Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Nguyễn Kim thu hút đông đảo khách hàng đến và mua sắm

Nhằm tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi mua sắm mà không phải lo lắng những kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch, Nguyễn Kim đã tung ra chương trình khuyến mãi "Tháng cô hồn. Giá hết hồn". Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm với giá hấp dẫn tại đây.

Những ưu đãi hấp dẫn tháng cô hồn 2016

Chương trình khuyến mãi nhân dịp "tháng cô hồn" đang diễn ra hết sức sôi động

Hãy nhanh tay chọn lựa cho gia đình mình những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất tại Nguyễn Kim trong hai ngày 17 và 18/8 nhé!

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích