Quạt Phun Sương Và Quạt Điều Hòa Khác Nhau Như Thế Nào?

2 năm trước -

Quạt phun sương và quạt điều hòa có phải là 2 loại quạt giống nhau? Nếu không, mỗi loạt quạt có những điểm giống nhau và khác biệt như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay về 2 loại quạt quen thuộc này trong bài viết dưới đây nhé!

Quạt phun sương và quạt điều hoà khác nhau như thế nào?

Dựa vào tìm hình thời tiết hiện nay, nhiệt độ đã tăng nhanh chóng khiến cho không khí ngột ngạt. Con người cảm thấy khó chịu và bực bội. Tuy nhiên sự ra đời của những chiếc quạt phun sương và quạt điều hoà đã làm giảm đi sự oi nóng của thời tiết. Việc sử dụng các tiện ích của những chiếc quạt này giúp con người cảm thấy thuận tiện. 

Và việc lựa chọn sản phẩm quạt điều hoà hay quạt phun sương còn đang là một vấn đề khó. Không biết cái nào tốt, cái nào có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Vậy sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể biết được cách lựa chọn và những tiêu chí phù hợp với cách sử dụng những chiếc quạt riêng của gia đình bạn.

Quạt phun sương có những tính năng gì? 

Quạt phun sương là một sản phẩm dựa trên sự sáng tạo về điều kiện đời sống của con người. Khi không khí ngày càng ô nhiễm, muốn làm trong lành bạn cần có quạt phun sương để làm sạch không khí trong căn nhà của mình.

Ưu điểm của quạt phun sương trong gia đình(h3)

Khi mua quạt phun sương, bạn cần nắm rõ được các thông tin về quạt cũng như về nhà sản xuất. Bởi nhà sản xuất có nhiều năm thắng lợi trong việc sản xuất ra các sản phẩm làm sạch không khi như quạt phun sương sẽ hiểu được sự hoạt động của những tính năng mới này. 

Quạt phun sương hoạt động dựa trên tính năng của hỏi nước, có 1 máy bơm bơm nước từ bình chứa. Ống dẫn sẽ dẫn đến trước mặt quạt tạo thành một luồng hơi sương.

Với mỗi dòng sản phẩm quạt phun sương khác nhau sẽ cho ra những tính năng khác nhau. Đòi hỏi người dùng phải nắm thật chắc những thông tin liên quan. Một số ưu điểm của quạt phun sương hiện nay.

Quạt phun sương có thể tạo ra những luồng gió mạnh mẽ kết hợp với hơi nước tạo nên độ ẩm phù hợp cho căn phòng. 

Khả năng làm giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng từ 5-7 độ nhờ khả năng bốc hơi nhanh của các giọt nước bị chuyển hóa thành các phân tử nhỏ có diện tích 1/10 sợi tóc.

Giảm không khí kho khi bạn bận điều hòa trong phòng

Tiết kiệm điện, giúp cho sản phẩm được người sử dụng tin dùng

Một số điểm hạn chế của quạt phun sương trong khi sử dụng

Sử dụng quạt phun sương trong một thời gian dài sẽ làm cho đồ đạc trong phòng dễ bị hỏng bởi độ ẩm cao mà quạt cung cấp cho căn phòng.

Với việc thời gian làm mát chậm, sẽ dẫn đến việc khi sử dụng quạt phun sương với diện tích phòng lớn. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có được phòng có độ ẩm thích hợp mà không bị khô da.

Quạt điều hoà có những tính năng gì?

Quạt điều hòa là một cải biến mới dựa trên những cơ chế hoạt động của máy điều hòa. Đặc biệt là quạt điều hòa có thể di chuyển được đến với nhiều địa điểm khác nhau chỉ bằng những bánh lăn được lắp cố định. Sự mới mẻ của sản phẩm sẽ mang đến những tính năng hiện đại phù hợp với cuộc sống.

Điểm nổi bật của quạt điều hoà

Quạt điều hòa được cấu tạo với một tấm bên trong là tấm làm mát, máy bơm, và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt. Có tác dụng hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào trong máy.

Tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một chiếc điều hòa cố định. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả số tiền khi mua một chiếc điều hòa lớn. Việc mua quạt điều hòa giúp người sử dụng giảm căng thẳng trong việc chi trả tiền điện và có thể di chuyển đến mọi vị trí trong nhà.

An toàn cho sức khỏe khi hiện nay có một số dòng quạt điều hòa có trang bị chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí. Đặc biệt là gia đình có trẻ em nhỏ, giúp có một bầu không khí trong lành mà cũng không quá khô như sử dụng điều hòa.

Lọc bụi bẩn cho bầu không khí trong lành. Vì vậy đến thời gian bảo hành thì bạn cần bảo hành hoặc vệ sinh quạt điều hòa để không bị bụi bẩn tác động ngược lại.

Sự hạn chế trong cách sử dụng quạt điều hoà với các hộ gia đình

Việc có thể di chuyển được quạt điều hòa đồng nghĩa với việc diện tích tỏa mát của quạt sẽ hạn chế hơn so với điều hòa thông thường. Công suất của quạt điều hòa khó có thể phản ánh được chính xác hiệu quả hoạt động của quạt.

Người dùng sẽ phải thêm nước thường xuyên vào khay để giúp cho quạt có thể tỏa ra hơi mát. Mặc dù hoạt động cũng như tính năng của quạt điều hòa không giống so với quạt phun sương.

Với mỗi sản phẩm: quạt phun sương hoặc quạt điều hòa, chúng ta có thể dựa vào hiệu quả hoạt động cũng như các tiêu chí được đưa ra ở trên để lựa chọn phù hợp với gia đình của nhà mình. Việc lựa chọn sẽ giúp bạn giảm được sức nóng đến với căn phòng của mình. Mua quạt phun sương hay mua quạt điều hòa? Một câu hỏi đã được những người có kinh nghiệm ký giải và người sử dụng cần đưa ra những tiêu chí của riêng mình để giúp chọn lựa sản phẩm quạt phù hợp nhất.

Có thể bạn cũng thích