Quên Mật Khẩu iCloud, Cách Lấy Lại Mật Khẩu iCloud Nhanh Chóng

4 năm trước -

Người dùng các sản phẩm của hãng Apple như iPhone, iPad sẽ quen thuộc với phương thức bảo mật cao cấp mang tên iCloud. Bên cạnh việc bảo vệ bạn khỏi mất cắp thông tin, sẽ thật phiền phức cho ai hay quên mật khẩu tài khoản này. Khi đó, thiết bị của bạn có nguy cơ không sử dụng được nữa. Vậy làm thế nào để lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng và hiệu quả? Bí kíp dành cho "fan nhà Táo" nằm ngay trong bài viết sau của Nguyễn Kim.

iCloud là gì? Apple ID là gì?

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu dựa trên phương thức Cloud storage của Apple. Người dùng có thể sử dụng iCloud để đồng bộ toàn bộ dữ liệu giữa các thiết bị iPad, điện thoại iPhone, Macbook, iPod, máy tính Windows. Từ đó các thiết bị có thể truy cập được được tất cả hình ảnh, video, danh bạ, nhạc, tài liệu,... bằng một tài khoản iCloud.

Apple ID là gì?

Apple ID là loại tài khoản mà Apple cung cấp cho những người dùng dịch vụ của họ, có thể hiểu Apple ID đăng nhập các công cụ và dịch vụ như: iCloud, App Store, iBooks Store, iTunes Store, Mac Store,...

Vậy để sử dụng iCloud bạn phải có Apple ID mới có thể mở được tài khoản và đăng nhập iCloud. 

Thế nào là iCloud?

Những tính năng của iCloud 

Sao lưu, lưu trữ dữ liệu

Bạn sẽ không còn lo mất hay thất lạc các dữ liệu trọng nữa khi iCloud có thể giúp bạn sao lưu toàn bộ thông tin, danh bạ, hình ảnh, âm thanh… Apple sẽ cung cấp 5GB dữ liệu miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ này, dĩ nhiên nếu bạn muốn mở rộng thêm dung lượng phải tốn thêm một khoản phí.

>>Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu iPhone bằng iCloud và iTunes

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị

Tính năng đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tạo quá nhiều tài khoản cho mỗi dịch vụ khác nhau. Đặc biệt là những dữ liệu về tài chính, mật khẩu, thông tin cá nhân,...sẽ được tự động cập nhật và đây cũng là tính năng được người dùng Apple yêu thích nhất.

Chia sẻ tài nguyên dữ liệu

Với chức năng đồng bộ dữ liệu trên tất cả dịch vụ và thiết bị của Apple nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ và sử dụng chung các ứng dụng chung với gia đình hay bạn bè. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí để mua ứng dụng hay tải các bài hát... 

Định vị, tìm kiếm iPhone

Ngoài làm tốt vai trò bảo mật dữ liệu trên điện thoại, iCloud còn có tính năng định vị và tìm kiếm thiết bị “Find my Devices”. Nếu bạn phát hiện mình bị mất hay hay bỏ quê ở đâu đó thì có thể mở chức năng phát âm thanh (ở phạm vi gần). Hơn thế nữa khi bật chế độ lost mode bạn có thể truy xuất vị trí chính xác trên bản đồ. Xóa toàn bộ, ngắt đồng bộ dữ liệu bằng cách đăng xuất iCloud nếu điện thoại không thể lấy lại được nữa.

Những tác hại khi bị mất mật khẩu iCloud

Dính iCloud

Dính iCloud là vấn đề nhiều người dùng hay gặp phải nếu chẳng may mất mật khẩu iCloud. Khi dính iCloud thì bạn không thể sử dụng được điện thoại, tablet,... của Apple được vì bắt buộc bạn phải đăng nhập iCloud của chính mình vào thiết bị.

Nguyên nhân của vấn đề này thường là:

- Quên mật khẩu đăng nhập iCloud.

- Bạn đang sở hữu một thiết bị cũ của Apple mà người dùng trước chưa đăng xuất tài khoản iCloud của họ. Điều này bạn cần lưu trước khi mua iPhone bất kỳ thiết bị nào cũng nên kiểm tra iCloud đầu tiên để tránh trường hợp này.

- Quên tài khoản iCloud khi cần kích hoạt hay restore thiết bị.

Lộ mật khẩu iCloud

iCloud là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về bạn nếu không cẩn thận làm mất hay chẳng may bị kẻ xấu đánh cắp thông tin thì đồng nghĩa bạn sẽ bị lộ thông tin cá nhân, dễ bị khóa iCloud. Vì vậy để tránh bị khóa iCloud bạn nên đặt mật khẩu có tính bảo mật cao, không nên tiết lộ mật khẩu, đổi mật khẩu iCloud thường xuyên và nên cài bảo vệ mật khẩu 2 lớp cho iCloud bạn nhé.

Cách lấy lại mật khẩu iCloud cực nhanh chóng

1. Lấy lại mật khẩu iCloud bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Mở điện thoại rồi truy cập vào app Settings (Cài đặt) > Nhấp vào Tên tài khoản của bạn trên màn hình > Password & Security > Change password.

Lấy lại mật khẩu iCloud bằng điện thoại iPhone

Bước 2: Nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 3: Nhập mật khẩu vào ô New rồi nhập lại lần nữa ở ô Verify (xác thực). Sau đó chọn Change là hoàn thành.

Nhập mật khẩu vào ô New rồi nhập lại lần nữa ở ô Verify (xác thực). Sau đó chọn Change là hoàn thành.

2. Khôi phục mật khẩu iCloud bằng máy tính Macbook

Trên máy tính Macbook bạn có thể làm theo những bước sau đây để khôi phục lại mật khẩu iCloud đã mất qua các bước sau:

Bước 1: Đi tới menu Apple > Chọn System Preferences > Nhấn vào Apple ID. (macOS Catalina trở lên)

Khôi phục mật khẩu iCloud bằng máy tính Macbook

Còn với các phiên bản macOS trước bạn vào mục System Preferences > Chọn iCloud > Sau đó chọn Account Details > Security.

Bước 2:  Tại giao diện của Apple ID bạn chọn mục Password & Security rồi nhấn vào vùng Change Password.

Tại giao diện của Apple ID bạn chọn mục Password & Security rồi nhấn vào vùng Change Password.

Bước 3: Nhập mật khẩu bảo mật máy tính rồi nhấn OK.

Bước 4: Một hộp thoại xuất hiện, bạn hãy nhập mật khẩu mới vào ô New passwordVerify rồi chọn Change. Sau đi đặt lại mật khẩu mới, tất cả các thiết bị khác sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mới khi sử dụng chúng.

Nhập mật khẩu mới cho iCloud

3. Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail / câu hỏi bảo mật

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào web iforgot.apple.com trên bất kì trình duyệt nào > Nhập Apple ID (Nếu bạn quên Apple ID có thể chọn mục “look it up” để tìm > Nhấn Continue.

Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail / câu hỏi bảo mật

Trường hợp 1: Khôi phục iCloud bằng Gmail

Bước 1: Sau khi nhập Apple ID màn hình tiếp tục cho yêu cầu bạn chọn thông tin bạn muốn cài đặt lại. Lúc này chọn I need to reset my password > Nhấn Continue.

Khôi phục iCloud bằng Gmail

Bước 2: Chọn Get an email.

Chọn get an email để khôi phục tải khoản Cloud bằng chính email đang sử dụng

Bước 3: Tiếp tục click nào Continue > Done.

 Chọn Continue, Done để tiếp tục quá trình cài đặt lại mật khẩu

Bước 4: Mở email nhận từ Apple và chọn vào dòng Reset now.

Truy cập vào email để xác nhận yêu cầu từ Apple

Bước 5: Nhập mật khẩu mới vào ô new passwordconfirm. Sau đó chọn Reset Password.

Nhập mật khẩu mới vào ô new password và confirm. Sau đó chọn Reset Password

Trường hợp 2: Khôi phục iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Tương tự như cách khôi phục iCloud bằng Gmail, ở bước 2 thay vì chọn Get an email bạn hãy chọn Answer security questions rồi thực hiện như hướng dẫn sau:

Bước 1: Sau khi điền chính xác ngày sinh > Continue. Trả lời hai câu hỏi bảo mật rồi nhấn Continue.

Khôi phục iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Bước 2: Nhập mật khẩu mới rồi chọn Reset Password.

Trường hợp 3: Nếu điện thoại bạn có bật xác thực hai yếu tố Two-Factor Authentication

Bước 1: Sau khi nhập Apple ID bạn muốn khôi phục mật khẩu, màn hình sẽ hiện ra số điện thoại (dưới dạng bị ẩn) bạn đã đăng ký với Apple. Lúc này bạn hãy nhập lại số điện thoại bạn đã sử dụng rồi nhấn Continue.

Bước 2: Các thiết bị đáng tin cậy bạn đã thiết lập sẽ xuất hiện trong danh sách. Nhấn vào Allow trong thông báo Reset Password (đặt lại mật khẩu). 

Lấy lại tài khoản iCloud trên điện thoại bạn có bật xác thực hai yếu tố Two-Factor Authentication

Bước 3: Đặt lại mật khẩu theo hướng dẫn trên thiết bị.

4. Lấy lại mật khẩu iCloud bằng App Apple Support

Bước 1: Tải app Apple Support trên AppStore tại đây. (Yêu cầu thiết bị từ iOS 13.1 trở lên)

Bước 2: Sau khi tải về chọn mục Products > Apple ID.

Lấy lại mật khẩu iCloud bằng App Apple Support

Bước 3: Chọn mục Forgot Apple ID Password > Get Started.

lazy_img Get Started." class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/tin-tuc/kinh-nghiem-meo-hay/C%C3%B4ng%20ngh%E1%BB%87/5eebc6fb3ad86129342cb832.jpg.jpg" />

Bước 4: Chọn vào liên kết A different Apple ID. Nhập tài khoản bạn muốn khôi phục rồi nhấn Next để thực hiện các bước lấy lại mật khẩu như hướng dẫn trên màn hình.

5. Lấy lại mật khẩu iCloud bằng số điện thoại (App Find My)

Nếu tất cả thiết các biết bị của bạn đều không thể truy cập được bạn có thể mượn điện thoại của người khác để khôi phục lại mật khẩu iCloud theo những bước sau:

Bước 1: Tải app Find My trên AppStore tại đây

 Lấy lại mật khẩu iCloud bằng số điện thoại (App Find My)

Bước 2: Chọn Forgot Apple ID or Password rồi nhập mật khẩu của điện thoại.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước khôi phục mật khẩu theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại.

>>Xem thêm: 

Hướng dẫn mở tài khoản iCloud miễn phí

Mở tài khoản iCloud.

Khi không thể làm theo cách trên, Apple có thể hỗ trợ bạn mở khóa iCloud nếu thiết bị chính chủ, có hóa đơn từ nhà phân phối chính thức của Apple và chưa được báo mất iCloud. Bạn cần gọi cho tổng đài hỗ trợ của Apple Việt Nam tại số 1800 1127 (9h-18h, thứ hai - thứ sáu) và làm theo hướng dẫn. Bạn nói tiếng Việt và trình bày rõ ràng vấn đề để được hỗ trợ.

Bạn cần nói rõ cho Apple biết: thiết bị mua ở đại lý chính hãng ở đâu, có hóa đơn hợp lệ, bạn bị quên mất tài khoản iCloud và cần hỗ trợ mở khóa iCloud.

Tùy tình trạng iCloud mà có nhiều hướng xử lý: chụp màn hình IMEI của thiết bị, chụp màn hình iCloud đang trên máy, cung cấp thông tin về tên tài khoản, số điện thoại liên kết với tài khoản, câu hỏi bảo mật lúc tạo tài khoản…

Hỗ trợ từ Apple để mở tài khoản iCloud.

Apple cũng sẽ yêu cầu bạn gửi các thông tin và hóa đơn mua hàng thông qua email. Vài ngày sau nếu thông tin của bạn chính xác thì Apple sẽ phản hồi qua email cho bạn là đã thoát iCloud thành công, và bạn đã có thể sử dụng lại bình thường.

Lưu ý: Bạn cần có hóa đơn mua hàng để chứng minh thiết bị như iPhone, iPad... là của bạn. Với máy xách tay vẫn thoát iCloud được khi cung cấp hóa đơn mua hàng từ nhà phân phối chính thức của Apple. Đặc biệt, thiết bị chưa bị báo mất iCloud thì mới được Apple hỗ trợ.

Những câu hỏi thường gặp về khôi phục mật khẩu iCloud

Mật khẩu ID Apple có phải là mật khẩu iCloud không?

Tải khoản Apple ID dùng để đăng nhập iCloud nên mật khẩu đăng nhập ID Apple cũng là mật khẩu iCloud.

Có thể đặt lại mật khẩu iCloud không, em quên mất mật khẩu nhưng vẫn còn gmail và số điện thoại?

Tải khoản Apple ID dùng để đăng nhập iCloud nên mật khẩu đăng nhập ID Apple cũng là mật khẩu iCloud.

Một số dòng sản phẩm mới của Apple nổi bật nổi bật hiện nay từ điện thoại di động, Tablet, máy tính xách tay tại Nguyễn Kim như: 

Điện thoại iPhone 12 Pro 256GB
Máy tính bảng iPad Pro 11 inch Wifi Cell 128GB MY2V2ZA/A

- Máy tính bảng iPad Air 4 10.9 inch Wifi 64GB MYFN2ZA/A  

- MacbookApple Macbook Air i5 13.3 inch

>>Xem thêm:

Cách lấy lại mật khẩu Facebook tại đây!

- Cách đăng xuất iCloud trên iPhone, máy tính

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng máy tính xách tay, điện thoại di động hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích