Rã đông đúng cách, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

7 năm trước -

Sở hữu tủ lạnh hay tủ đông để bảo vệ thực phẩm là điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu bạn không biết rã đông đúng cách thì mọi chuyện chỉ bằng thừa mà thôi!

1. Rã đông bằng nước lạnh

Nhiều người vẫn lầm tưởng phải rã đông bằng nước nóng cho thực phẩm mau mềm. Điều đó là sai hoàn toàn nhé! Bạn phải rã đông bằng nước lạnh, bịt kín thực phẩm để chúng có thể giữ được chất dinh dưỡng và không cho vi khuẩn tấn công.

Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh bằng nước lạnh

Bịt kín thực phẩm khi rã đông bằng nước lạnh

Một mẹo cho bạn là hãy bỏ ít muối hoặc gừng đập dập vào nước để thực phẩm giữ được độ tươi. Cứ cách 30 phút, bạn thay nước một lần đến khi thực phẩm được rã ra hoàn toàn.

2. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh nghe có vẻ tốn thời gian nhưng thà "chậm mà chắc". Phương pháp này sẽ giúp thực phẩm hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài. Thậm chí, bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3 - 5 ngày nữa mà không lo chúng bị biến chất.

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bạn rã đông an toàn

Rất đơn giản, chỉ cần bạn di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh và chờ chúng rã ra là được. Lưu ý là phải bỏ thực phẩm vào hộp nhựa hoặc bát để không làm dơ tủ nhé!

3. Dùng lò vi sóng

Nếu cần ngay thực phẩm để nấu, lò vi sóng là cách giúp bạn rã đông vừa an toàn vừa nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nhớ là phải chế biến chúng ngay sau khi rã đông để vi khuẩn không sinh sôi, gây bệnh cho sức khỏe.

Rã đông bằng lò vi sóng

Muốn rã đông nhanh hãy dùng lò vi sóng

Có thể bạn cũng thích