Rất nhiều tài khoản Google bị nhiễm mã độc, hãy kiểm tra ngay!

3 tháng trước -

Theo nguồn tin cho biết, hiện có tới 1,3 triệu tài khoản Google đang bị nhiễm mã độc Gooligan Android mà không hay biết. Điện thoại của bạn có "dính chưởng" không? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu lý do, cách khắc phục và phòng tránh ngay nhé!

Xem thêm: Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs đơn giản

Đối với những người dùng Android, họ thường hay tải về rất những ứng dụng mà không hiểu rõ chúng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tải về đã bị đính kèm mã độc (malware) Gooligan Android. Đã có tới 1,3 triệu tài khoản bị dính mã độc đó và có khả năng mất luôn cả tài khoản của mình.

Tài khoản Google trong điện thoại của bạn có đang bị nhiễm mã độc?

Đã có tới 1,3 triệu tài khoản Google bị nhiễm mã độc Gooligan Android

Mã độc này thu thập dữ liệu từ chính thiết bị di động đã bị nhiễm và sẽ chèn thêm một rootkit vào máy. Như một kiểu lây lan, nếu một thiết bị đã bị root thì tài khoản email sẽ bị lấy trộm. Và nó sẽ tự động cài đặt các ứng dụng độc hại trong máy "con mồi". Khi ấy, các tin tặc sẽ vào "cửa" tự do Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. 

Mã độc sẽ tự động cài các ứng dụng độc hại vào điện thoại bạn

Các hacker sẽ "tấn công" vào tài khoản gây ảnh hưởng đến bạn

Tuy nhiên, với những chiếc điện thoại hay máy tính bảng đang sử dụng hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat  thì sẽ không bị ảnh hưởng. Thường thì các mã độc sẽ "đeo bám" các thiết bị chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean, KitKat và Lollipop.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã bị dính mã không, hãy truy cập vào link: https://gooligan.checkpoint.com. sau đó đăng nhập email và bấm "check" sẽ hiện ra kết quả ngay. Nếu thiết bị của bạn bị nhiễm mã độc, hãy nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc và thay đổi mật khẩu. Tuy nhiên, Google đã gỡ bỏ các ứng dụng độc hại kịp thời cho những người chưa bị nhiễm. 

Hãy kiểm tra xem tài khoản trên điện thoại, máy tính bảng xài hệ điều hành cũ của bạn có bị nhiễm mã độc không

Hãy kiểm tra tài khoản ngay để tránh mã độc nào!

Hãy thông thái khi sử dụng thiết bị di động để tránh ảnh hưởng đến bạn nhé!

>>Xem ngay: 16 Ứng Dụng Quét Virus, Tăng Tốc Cho Điện Thoại Android, iOS

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích