8 năm trước -

Tình hình kinh tế dần ổn định và phát triển, niềm tin của người tiêu dùng tăng lên là tín hiệu lạc quan cho thị trường sôi động vào cuối năm. Nhiều nhà bán lẻ, sản xuất cũng đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.


Những tín hiệu lạc quan

Công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu MasterCard vừa công bố kết quả khảo sát niềm tin người tiêu dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Theo khảo sát này, VN nằm trong nhóm 6 quốc gia có chỉ số niềm tin người tiêu dùng cao nhất trong khu vực và đứng thứ 3 trong số 7 nước ASEAN. Cụ thể, niềm tin của người Việt tăng trên tất cả các hạng mục khảo sát, đặc biệt là tình hình cải thiện việc làm (tăng 14,5 điểm). Theo đại diện đơn vị khảo sát, niềm tin người tiêu dùng trong khu vực châu Á đạt mức cao nhất trong hơn 10 năm qua nhờ những tác động từ triển vọng việc làm tốt hơn, nền kinh tế đang từng bước cải thiện.

Sự kiện tài trợ trực tiếp Nguyễn Kim 2014 hứa hẹn bắt đầu mùa mua sắm hàng điện máy lớn nhất trong năm - Ảnh: H.V


Sự kiện Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng 2014 tại Nguyễn Kim sẽ diễn ra từ ngày 5.12.2014 với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các tập đoàn điện tử. Chương trình kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất, các giải pháp mua sắm hiệu quả nhất. Đồng thời, lần đầu tiên, Nguyễn Kim triển khai chương trình “Black Friday” trên nguyenkim.com, thêm một kênh mua sắm tiện ích, hiệu quả cho khách hàng. Đón xem chi tiết trên báo, đài hoặc truy cập: www.nguyenkim.com


Theo Công ty nghiên cứu thị trường Gfk VN, trong quý 3/2014 sản phẩm “thời thượng” là máy tính bảng có mức tăng trưởng vượt trội. Nhóm sản phẩm điện lạnh cũng tăng trưởng ở hầu hết các sản phẩm. Trong đó máy giặt và bàn ủi tăng trưởng ở mức 2 con số. Sản phẩm nồi cơm điện cũng tăng rõ rệt. Quý 3 năm nay so cùng kỳ năm trước thị trường hàng điện tử cũng có sự tăng trưởng. Trong đó, 2 sản phẩm chính là ti vi LED và dàn âm thanh. Theo Công ty Gfk dự báo, thị trường ti vi sẽ tăng trưởng trong những tháng cuối năm nay bởi mùa mua sắm đã cận kề. Tương tự, thị trường điện thoại di động cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng nhờ các chương trình khuyến mãi.

Đại diện một nhà bán lẻ cũng cho biết, khoảng 2 tuần gần đây sức mua bắt đầu tăng nhẹ. Dự đoán sức mua sẽ nhích dần cho đến mùa Giáng sinh 2014 và Tết dương lịch 2015, Tết Nguyên đán. Các đơn vị kinh doanh cũng rục rịch tung hàng tết nhằm hâm nóng thị trường.


Nhiều cơ hội mua sắm hàng xịn giá tốt

Nhu cầu mua sắm cuối năm luôn tăng từ 60 - 70% so với những tháng thông thường. Theo chia sẻ từ Công ty TNHH Samsung Electronics VN, ngay từ tháng 11, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất và hoàn thiện những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho từng ngành hàng và từng sản phẩm với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của từng hộ gia đình. Khách hàng đến mua sắm tại siêu thị điện máy trong mùa tết năm nay sẽ được nhận những ưu đãi rất lớn từ Samsung, từ những dòng sản phẩm TV UHD4K cho đến ti vi thông minh Samsung, điện thoại di động smartphone…

Còn theo đại diện Nguyễn Kim, thứ sáu ngày 5.12.2014, đơn vị này sẽ triển khai chương trình Giảm giá trực tiếp lớn nhất trong năm trên toàn hệ thống. Có được mức tài trợ trực tiếp hấp dẫn cho người tiêu dùng, Nguyễn Kim nhận được sự hỗ trợ, cam kết chia sẻ lợi nhuận từ các nhà sản xuất hàng điện tử, điện máy. Cụ thể, chương trình sẽ giảm giá sâu các mặt hàng từ ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại di động smartphone… cho đến hàng gia dụng. Các mặt hàng này sẽ được giảm giá tốt nhất với nhiều mức ưu đãi, nhiều giải pháp mua sắm thiết thực cho người tiêu dùng…

Với sự chuẩn bị và đầu tư mạnh mẽ từ các nhà sản xuất cũng như nhà bán lẻ, sự lạc quan phấn khởi của người tiêu dùng, mùa mua sắm cuối năm nay hy vọng sẽ khởi sắc hơn. (Hoàng Việt)

Nguồn: Thanhnien.com.vn

Có thể bạn cũng thích