Tắt tivi bằng cách rút dây điện, mất nhiều hơn được

7 năm trước -

Việc tắt tivi nghe có vẻ đơn giản nhưng để tiết kiệm điện và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay cách tắt tivi đúng nhé!

Tắt tivi bằng cách rút dây điện nên hay không?

Tắt tivi bằng remote là chuyển thiết bị ở chế độ chờ chứ không hẳn tắt hoàn toàn. Vì thế, nhiều gia đình vẫn chọn cách tắt tivi bằng cách rút dây điện để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến nguồn điện vào tivi không hoàn toàn ổn định, giảm tuổi thọ thiết bị. Thêm vào đó, khi bạn rút dây điện mà không tắt nguồn tivi trước sẽ làm dây tóc đèn màn hình dễ va đập và tóe lửa, nguy cơ gây cháy nổ cao.

Có nên rút điện tivi?

Tắt tivi bằng cách rút điện sẽ làm giảm tuổi thọ tivi

Tắt tivi đúng cách

Việc tắt tivi bằng remote sẽ tốn một phần điện, nhưng cũng không nên đánh đổi bằng chuyện giảm tuổi thọ tivi. Thêm nữa, tivi tắt bằng remote cũng đã đủ an toàn cho gia đình bạn. Trường hợp, bạn muốn an tâm hơn chỉ cần nhấn nút nguồn trên tivi.

Tắt tivi đúng cách

Hãy tắt tivi bằng remote

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng tivi, hãy tắt chúng bằng remote chứ đừng bao giờ tắt đột ngột bằng cách rút điện. Còn với những ngày mưa bão hay điều kiện khí hậu khắc nghiệt, bạn nên rút điện để đem lại sự an toàn tuyệt đối. Một lưu ý cực quan trọng cho bạn là khi rút điện tivi, phải tắt bằng remote trước

Có thể bạn cũng thích