6 năm trước -

S-Bike - Ứng dụng hiện đại dành cho bạn trẻ thời thượng

Cuộc sống hiện đại, ai cũng thể trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ cho nhu cầu liên lạc, làm việc và giải trí. Thế nhưng, để chiếc điện thoại trở thành một người đồng hành giám sát sự an toàn cho bạn thì không phải điện thoại nào cũng làm được. Bắt được nhu cầu đó của người dùng, Samsung đã phát triển một ứng dụng độc quyền chỉ dành riêng cho những chủ nhân sử dụng xe máy tham gia giao thông. Lần đầu được giới thiệu tại Ấn Độ trên phiên bản Galaxy J3 2016, nay S-Bike - ứng dụng thông minh khi di chuyển, đã chính thức có mặt ở Việt Nam trên phiên bản nâng cấp Galaxy J5 J7 2016

Galaxy J5

S-Bike là một ứng dụng quản lý cuộc gọi khi bạn đang di chuyển trên đường. Nếu không muốn làm phiền, bạn thương tắt máy hay tắt rung, tắt chuông, nhưng việc này có thể làm bạn lỡ mất những cuộc gọi quan trọng. Ứng dụng S-Bike sẽ giúp bạn một bước ở khâu sàng lọc tính chất các cuộc gọi đến, hiển thị các thông báo về cuộc gọi và tin nhắn và đặc biệt là cơ chế khoá màn hình cho đến khi bạn dừng hẳn.

Kích hoạt S-Bike khá đơn giản, chỉ cần bấm ứng dụng chữ S trên màn hình, hay kéo thanh toolbar xuống để chọn. Một khi đã kích hoạt S-Bike, điện thoại của bạn sẽ được chuyển qua chế độ im lặng. Mỗi khi có cuộc gọi đến, người gọi sẽ được nhận một tin thoại tự động, thông báo bạn đang bận đi đường, Nội dung tin nhắn có thể được soạn thảo trong phần Settings của ứng dụng. Nếu người gọi cần bạn nghe gấp, họ sẽ bấm phím 1. Lúc đó, S-Bike sẽ cho điện thoại rung lên và hiển thị tên người gọi trên màn hình, với ký hiệu cuộc gọi khẩn.

Galaxy J5

Bạn có thể chọn nghe hoặc từ chối cuộc gọi. Thế nhưng, nếu muốn nghe điện thoại, bạn lại phải đảm bảo mình đã dừng hẳn phương tiện. Tính năng Motion Lock trong S-Bike có khả năng “lần tìm” chuyển động dù là chậm nhất. Nếu xe vẫn còn đi, thì màn hình điện thoại vẫn bị khoá và bạn không thể trượt để nghe cuộc gọi. Bộ đôi S-Bike và Motion Lock là một giải pháp hữu hiệu và dễ áp dụng nhằm giảm thiểu vấn đề vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, như đa số những người tham gia giao thông hiện nay đang làm. Việc này làm ảnh hưởng đến cả sự an toàn của bản thân và cả với những người trên đường.

Galaxy J5

Ngoài ra, S-Bike còn cho phép người dùng định lượng quãng đường đi, thời gian di chuyển, để dễ dàng theo dõi hành trình Bạn vẫn có thể theo dõi ai đã gọi nhỡ qua mục thông báo.

Có thể bạn cũng thích