8 năm trước -

S pen – chiếc bút thần kỳ dành cho những người yêu Note

S-Pen từ lâu đã là dấu ấn riêng không thể nào nhầm lẫn của dòng Galaxy Note, trải qua nhiều thế hệ và nhận được nhiều sự cải tiến, đến phiên bản Galaxy Note 5 S-Pen đã đạt gần như chạm ngưỡng hoàn hảo trong thiết kế và tính năng.

Samsung Galaxy Note 5 hiện đại nhiều tính năng

Kiểu dáng gọn gàng tinh tế, cầm trên tay thoải mái là những cảm nhận đầu tiên trên S Pen thế hệ mới. Nếu như các dòng trước, người dùng cần kéo để lấy bút, thì với Galaxy Note 5 người dùng sẽ bấm và đầu bút tự động bật ra, thao tác này đưa S Pen về gần hơn với cách dùng của bút bi. Về thiết kế, bút S Pen trên Galaxy Note 5 vẫn sử dụng chất liệu nhựa cho toàn bộ vỏ bên ngoài nhưng được làm giả kim loại cho đồng bộ với màu của máy. Về tính năng, S Pen đón chào 4 tính năng hoàn toàn mới sau đây:


Viết ghi chú nhanh trên màn hình chờ

Trên chiếc Note 5, bạn có thể viết ghi chú ngay khi màn hình đang ở chế độ chờ. Khi rút S-Pen ra khỏi khe cắm, máy sẽ rung và hiển thị tín hiệu cùng các tùy chọn ghi chú. Những ghi chú đã viết có thể lưu và xem lại sau ở ứng dụng S-Note. Đây là một sự bổ sung thú vị, dành cho các trường hợp cần ghi chú nhanh mà không muốn phải mở khóa màn hình.

Samsung Galaxy Note 5 có bút S pen thần kì

Lưu ý là tính năng này chỉ dành cho các ghi chú ngắn gọn, vì nó thiếu nhiều điều chỉnh so với việc ghi chú khi đã mở khóa màn hình. Bạn không thể chỉnh màu và dạng bút, không thể xóa nhanh toàn bộ trang ghi chú, và cũng không thể thêm trang ghi chú mới.


Ghi chú trực tiếp trên file PDF

Đa số nhiều người sử dụng Note sẽ thường xuyên làm việc với các file văn bản như PDF, do vậy đây là sự bổ sung khá hữu ích. Với các thế hệ Note trước bạn đã có thể chụp ảnh màn hình và viết ghi chú vào bức ảnh đó, nhưng Note 5 tiến thêm một bước với khả năng ghi chú lên file PDF và lưu trực tiếp những ghi chú đó vào file. Như vậy bạn có thể nhận PDF qua email, cho ý kiến và gửi lại file hoàn toàn qua điện thoại mà không cần dùng đến laptop.


Thêm các ứng dụng vào trình đơn Air Command

Trên những chiếc Note trước đây Air Command chỉ gồm 4 ứng dụng để sử dụng với S-Pen như Action memo, Smart select, Screen Write và S-Note.

Samsung Galaxy Note 5 lệnh không chạm S pen

Ở Note 5, trình đơn Air Command mới có giao diện khá đẹp, và khi tạm đóng sẽ luôn hiện một biểu tượng nhỏ cho đến khi bạn cất bút vào. Ngoài thay đổi về giao diện thì bạn cũng có thể chọn thêm 3 ứng dụng vào trình đơn này. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên máy đều có thể đưa vào Air Command.


Chụp ảnh cuộn toàn bộ website

Chụp ảnh màn hình là tính năng cơ bản của bất cứ điện thoại thông mình nào, thì còn chụp ảnh toàn trang web thì sao? Một tính năng vô cùng hữu ích của Note giúp bạn lưu lại những website siêu dài chỉ trong vài thao tác. Hãy truy cập vào trang web sau đó mở Air Command, chọn Screen Write. Sau khi chụp bức ảnh đầu tiên, máy sẽ hiện ra lựa chọn "chụp cuộn", bạn bấm vào đó và tiếp tục chụp cho đến khi chụp hết toàn bộ phần muốn chọn.

Samsung Galaxy Note 5 nhiều tính năng cùng S pen

Hình chụp trang web có thể được lưu vào S-Note hoặc lưu vào bộ sưu tập để tiện chia sẻ. Qua thử nghiệm cho thấy tính năng chụp toàn bộ trang web hỗ trợ tất cả trình duyệt phổ biến hiện nay trên Android.

Có thể bạn cũng thích