Samsung "cấm chó'' trên pin Galaxy S8, thực hư ra sao?

7 năm trước -

Siêu phẩm Galaxy S8/S8 Plus ra mắt đã đón nhận sự quan tâm mạnh mẽ của các tín đồ công nghệ. Từ đây các video “mổ xẻ’’ được đăng lên ngày càng nhiều và một vài chi tiết kì lạ đã được phát hiện. Đó chính là biểu tượng “cấm chó’’ trên viên pin của chiếc điện thoại này.

Biểu tượng

Biểu tượng "cấm chó'' xuất hiện trên Galaxy S8

Ý nghĩa biểu tượng là gì? Hay chỉ vì Samsung có “mối thù không đội trời chung” với chó?

Dĩ nhiên là Samsung luôn yêu thương động vật, nên việc “cấm chó’’ do nguyên nhân chủ quan là không thể rồi! Phần pin của Galaxy S8 không dễ gì tháo ra đối với người dùng thông thường. Tuy nhiên, phòng trường hợp nếu pin đã được lấy ra khỏi máy, Samsung muốn bạn hiểu rằng đây hoàn toàn không phải là thứ đồ chơi đáng yêu cho chú chó nhà bạn. Vì trong đó là bao nhiêu chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thú cưng.

Một loạt hậu quả to lớn như bỏng, dị ứng, biếng ăn, tiêu chảy hay thậm chí là làm lỏng hệ tiêu hóa của chó chỉ vì chúng vô tình nuốt một viên pin điện thoại.

Vậy đối với con người thì sao? Tại sao Samsung không có biểu tượng cảnh báo với trẻ nhỏ?

Cắn hay nuốt bất kì vật dụng kim loại nào đều là có hại với cả người lẫn động vật. Nhưng pin Lithium-Ion có lượng điện đầu ra rất lớn và khi nguồn điện bên trong càng cao thì các điện phân càng dễ kết hợp với nhau và khiến chúng bắt lửa.

Hành động cắn và nghiền viên pin của chó có thể khiến pin bị phù và dễ phát hỏa. Chuyện một đứa trẻ cắn viên pin cũng có thể xảy ra, tuy nhiên tỉ lệ chúng có thể cắn xuyên vào lớp vỏ pin thì khá là thấp.

Biểu tượng này vào pin từ khi nào?

Đã có nhiều chiếc smartphone áp dụng qui định an toàn này. Biểu tượng cấm trẻ em đã từng được Samsung trang bị trong các dòng Galaxy trước đây như Galaxy S3 hay Note 3, nhưng vẫn không hiểu vì sao bây giờ họ lại bỏ đi trong các thiết kế về sau và thay bằng biểu tượng “cấm chó’’.

Không chỉ Galaxy S8 biểu tượng này đã xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại Samsung

Biểu tượng này đã xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại Samsung

Đây có phải là tiêu chuẩn dành cho các nhà sản xuất điện thoại không?

Tìm hiểu của trang TheVerge cho thấy hầu như các hãng smartphone lớn như Apple, Motorola/Lenovo, Sony, Huawei, Oppo, Xiaomi, HTC và OnePlus không hề áp dụng biểu tượng cấm chó. Tuy nhiên, chỉ có một công ty từng sử dụng là LG với chiếc LG G2 từ năm 2013 và dòng điện thoại Nexus.

Hầu như chỉ có LG là xuất hiện biểu tượng này bên cạnh điện thoại Samsung

Hầu như chỉ có LG là xuất hiện biểu tượng này bên cạnh Samsung

Nguồn pin cung cấp của Samsung và LG khác nhau, và trải qua nhiều năm, pin trên các sản phẩm của họ được sản xuất từ nhiều nơi từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên vào tháng 12 vừa qua đã có tin cho rằng Samsung có thể tìm đến LG, để nhờ giúp đỡ về vấn đề cung cấp pin cho smartphone. Một điều thú vị nữa là LG cũng đang là nhà cung cấp pin cho cả Apple.

Dường như biểu tượng cấm này không phải là quy định của quốc gia của họ đưa ra. Samsung vẫn sử dụng biểu tượng cấm trẻ em trên dòng Galaxy Tab của mình, mặc dù sản phẩm này cũng sử dụng pin Lithium.

Sơ cứu như thế nào nếu chó nhà bạn nuốt phải viên pin ấy?

Nhanh chóng đưa chó đến thú y ngay lập tức nếu chúng lỡ nuốt phải viên pin. Đừng tự tìm cách gây nôn vì hóa chất bên trong pin có thể bị rò rỉ ra và làm hỏng thực quản của chúng.

Và cuối cùng, nếu không cần thiết thì bạn chẳng việc gì phải tự mình mở pin ra cả trừ khi bạn là chuyên gia, còn nếu không, hãy để cho những người có tay nghề mở máy và thay pin giúp. Nên nhớ không để pin gần lửa và gần nơi thú cưng dễ chạm vào. Hãy đặt an toàn của bản thân và thú cưng lên hàng đầu nhé!

Xem thêm : Samsung galaxy note 8, galaxy s8, galaxy s8 plus, galaxy j7 pro, galaxy j7 prime, galaxy j3, galaxy j5, galaxy A7, điện thoại Samsung, điện thoại

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích