9 năm trước -

Theo một số thông tin gần đây, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang chuẩn bị làm chấn động giới HD khi tung ra một model TV 4K 85 inch nhưng giá rẻ hơn rất nhiều so với những dòng Tivi 84 inch của đối thủ cạnh tranh. Điều này hứa hẹn sẽ khiến vị thế của Tivi SonyLG trên thị trường 4K lung lay dữ dội.

lazy_img

 

Trang FlatpanelsHD xác nhận rằng phiên bản 85 inch này sẽ thuộc về dòng HU8550 của Samsung (nếu xét theo số hiệu thì có lẽ nó thấp hơn một bậc so với dòng HU9000 vừa mới giới thiệu tại Việt Nam tháng 4 vừa qua). Và trước sự bất ngờ của rất nhiều người, chiếc TV mới này sẽ có giá dưới 10.000 USD. 

Dĩ nhiên, 10.000 USD không phải là một số tiền nhỏ nhưng so với các dòng TV cùng kích thước của đối thủ, TV 4K của Samsung rẻ hơn rất nhiều. Vào thời điểm hiện tại, mặc dù đã ra mắt cách đây gần 2 năm nhưng bộ đôi TV 4K 84 inch của Sony và LG vẫn còn khá đắt đỏ (một phần là do chúng được tích hợp các công nghệ cao cấp không hề thua kém các dòng TV đời mới hiện nay cũng như không có nhiều đối thủ cạnh tranh), lần lượt là 25.000 USD và 15.000 USD. Trong khi đó, năm ngoái Samsung cũng ra mắt một model TV 4K 85 inch của riêng mình là S9, nhưng giá còn chóng mặt hơn, 40,000 USD. Tại thị trường Việt Nam, giá của bộ đôi Sony và LG lần lượt là 300 triệu và 800 triệu thời điểm ra mắt trong khi S9 lên đến 1,2 tỷ đồng.

Quay trở lại với nhân vật chính của bài viết này là HU8550 phiên bản 85 inch. Với mức giá dự kiến là dưới 10.000 USD, dù rất cao nhưng công bằng mà nói cũng không phải là là vượt quá tầm tay của một số người chơi HD hiện nay (một thông tin thú vị là dù có giá đến 300 triệu, dòng TV 4K 84 inch của LG vẫn bán khá chạy tại thị trường Việt Nam). Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những dòng TV cao cấp của Samsung nên nó sở hữu các tính năng đời mới như nền tảng Smart TV và ứng dụng, bộ xử lý lõi tứ, tương tác thông minh cùng hàng loạt công nghệ cải thiện chất lượng hình ảnh tiên tiến. Dĩ nhiên, cũng giống như các dòng TV cao cấp hiện nay của hãng điện tử Hàn Quốc, model TV mới sẽ bao gồm hộp One Connect (hay còn được biết đến với cái tên là Evolution Kit), cho phép người dùng dễ dàng thiết lập hệ thống giải trí trong gia đình cũng như đảm bảo khả năng nâng cấp phần cứng trong tương lai. Vẫn chưa biết chính sách của Samsung tại thị trường nước ngoài như thế nào, tuy nhiên nếu về Việt Nam thì dòng TV 4K này chắc chắn sẽ được khuyến mãi thêm bộ UHD Pack, cho phép người dùng trải nghiệm các nội dung 4K chất lượng cao hoàn toàn miễn phí.

Thông tin về phiên bản 85 inch của HU8550 được tiết lộ đầu tiên bởi trang HDGuru và hiện nay nó đã bắt đầu xuất hiện tại trang web của một số nhà bán lẻ với giá 9998 USD. Thời điểm bán ra dự kiến tại thị trường Mỹ là tháng 7 tới. Trong khi đó, trang FlatpanelsHD xác nhận phiên bản dành cho Châu Âu tên mã là HU7500 sẽ lên kệ vào tháng 8. Vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về thời điểm ra mắt của 85HU8550 tại thị trường Châu Á cũng như Việt Nam, tuy nhiên nếu xét theo thứ tự, tháng 9 có vẻ như khá triển vọng. Giá tại thị trường Việt Nam nhiều khả năng sẽ giao động từ 200 cho đến 250 triệu đồng.

Nguồn: Hdvietnam

Có thể bạn cũng thích